Thiết kế nhà phố hiện đại trong khoảng đất hẹp

Trong xã hội hiện đại thiết kế nhà phố ngày càng chiếm ưu thế trong xu hướng kiến trúc hiện đại. Nhà phố mang lại sự giản tiện, không gây tốn kém tiền bạc, rất thích hợp với khoảng đất hẹp.


Chỉ cần một miếng đất có diện tích không quá lớn đó là nhược điểm về không gian nhưng với sự sáng tạo không ngừng, thiết kế khôn khéo, ý tưởng của các kiến trúc sư đã bố trí không gian nội thất, ngoại thất hợp lí vừa có sự rộng rãi nhưng cũng có nhiều nét hiện đại tinh tế.Khi nhìn vào khách đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp lạ mắt của nội, ngoại thất.

thiet-ke-nha-pho-hep
Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp

Nội thất phòng khách được thiết kế đẹp, giản dị. Do diện tích căn nhà Vì diện tích hơi khiêm tốn nên bố trí một sofa dáng dài bố trí cho căn phòng hẹp là điều hợp lí nhất, nó giúp cho căn phòng thoáng, rộng hơn.

Thiết kế nội thất phòng ăn với chiếc bàn hình chữ

thiet-ke-nha-pho-khong-gian-hep
Nội thất phòng khách sofa màu trắng tinh tế khiến phòng sáng rộng hơn

nhật cổ điển, chất liệu gỗ đặt trong không gian căn phòng rất phù hợp, tạo cảm giác ấm cúng trong gia đình. Ánh sáng từ bộ đèn chùm màu vàng lạ mắt sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng.

thiet-ke-nha-pho-don-gian
Nội thất phòng ngủ loại bỏ nhiều chi tiết rườm rà, khiến phòng thoáng hơn

Nội thất phòng ngủ bố trí đơn giản. Do diện thích căn nhà cũng khá hẹp nên nội thất phòng ngủ cũng để giảm những chi tiết thừa, vừa đơn giản vừa sang trọng. Những vật dụng trang trí không cần thiết sẽ không được sử dụng để xóa bỏ cảm giác chật chội của căn phòng, đem đến một không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

thiet-ke-nha-pho-dep
Nội thất phòng tắm sang trọng tiện nghi

Thiết kế nội thất phòng tắm cũng rất đơn giản. Sử dụng chủ yếu là sáng trắng khiên phòng tắm rộng hơn, sáng hơn.
Do gia chủ rất thích đọc sách báo, tạp chí nên ở gọc hàng lang đã bố trí kệ sách, báo, tạo thành thư viện mini tích trữ sách. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài hàng lang để đọc sách. Tầng thượng được thiết kế với phòng thờ và sân thượng để trồng hoa cây, cảnh cho gia đình.

Bài viết liên quan