Thiết kế nhà phố hẹp nhưng vẫn có bể bơi trong nhà

Thiết kế nhà phố hẹp mà vẫn có bể bơi đòi  hỏi các kiến trúc sư phải  có sự tinh toán kỹ lưỡng, phân chia không gian hợp lí.

Xem thêm : Biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp và sang trọng

nhà phố hiện đại
Thiết kế nhà pho 2 tầng măt tiền hẹp

Căn nhà phố được xây dựng trên diện tích 152 m2 (mặt tiền 3,8m, sâu 40m). Gia đình có 3 thế hệ nên đòi hỏi các kiến trúc sư phải thiết kế không gian thật hài hòa, hợp với tâm lí của cả 3 thế hệ. Mỗi thành viên đều có không gian riêng tư. Nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng rộng, không gian chung gắn kết giữa các thế hệ.

nhà phố đẹp
Thiết kế nhà phố cho gia đình có 3 thế hệ nên đảm bảo không gian riêng

Không gian sống cần có sự tiện nghi, nhiều ánh sáng tự nhiên và gió trời như  biệt thự hiện đại. Tuy mẫu thiết kế nhà phố đi sâu vào trong nhưng vẫn có không gian dành cho sân vườn. Điều khac lạ là tầng 1 bể bơi trong nhà, điều rất hiếm thấy trong các thiết kế nhà phố chật hẹp.

thiết kế nhà phố hiện đại
Bể bơi trong nhà rất hiếm thấy ở nhà phố chật hẹp

Có không gian sống trong lành cho cả người lớn và trẻ em. Với ông bà thì có thể chăm sóc cây cối, vui thú tuổi già. Ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên từ hai mặt trước và sau nhưng do sử dụng kính màu lam và cây xanh nên ánh sáng chiếu vào cường độ nhẹ.

nhà phố hiện đại đẹp
Thiết kế giếng trời giải pháp mang thiên nhiên vào nhà phố

Giếng trời ở giữa nhà, là giải pháp  không thể bỏ qua khi muốn ánh sáng và gió tự nhiên vào phòng. Tấm lam bê tông ở giếng trời được bố trí ở vị trí phù hợp. Nội thất sử dụng tone màu tươi sáng , trắng tinh tế để ngôi nhà thêm rộng hơn.

thiết kế nhà phố đẹp
Từng không gian đều có ánh sáng tự nhiên len lỏi vào các phòng

Phòng ngủ yên bình, từng chi tiết nội thất đều rất đơn giản, cửa sổ rộng nhìn ra khoảng không gian xanh trong lành. Căn nhà vừa có sự tối giản về đường nét và công năng sử dụng.

nội thất bếp nhà phố
Căn bếp được bố tri trong không gian hẹp nhưng hết sức ngăn nắp, nội thất sáng màu

Vào bất cứ thời điểm nào ta cũng thấy sự thông thoáng, lung linh trải dọc khắp căn nhà, mang đến cho các thành viên những giây phút thoải mái và thú vị.  Cầu thang thiết kế uốn lượn làm cho bạn không còn cảm giác thô cứng của nhà phố.

phòng ngủ nhà phố
Phòng ngủ đơn giản màu trắng, rất trẻ trung
thiết kế nhà phố đẹp
Không gian nhà cầu thang uốn lượn làm giảm sự thô cứng của nhà phố

 

Bài viết liên quan