Thiết kế nhà phố 2 tầng trong hẻm mà vẫn thoáng mát

Thiết kế nhà phố 2 tầng nằm sâu trong một con ngõ nhỏ nhưng gia chủ vẫn có một không gian sống thoáng mát yên bình, nhiều cây xanh. Đó chính là điều mà chúng tôi muốn nói ở đây.

thiết kế nhà phố
Nội thất đơn giản, màu trầm trên nền sơn tương màu trắng để căn nhà trở nên rộng hơn

Khác với những căn biệt thự hiện đại 2 tầng với mặt tiền hẹp diện tích mặt bằng là 160 m2, được nằm trong một con ngõ nhỏ.  Và để tiết kiệm chi phí các kiến trúc sư đã tái sử dụng mặt bằng và một phần kết cấu của nhà cũ. Để giảm chi phí đầu tư, người thiết kế đã tái sử dụng mặt bằng và một phần kết cấu nhà cũ.

nhà phố 2 tầng đẹp
Phòng khách và mặt tiền được sử dụng trên kết cấu nhà cũ

Bạn thường nghĩ rằng nhà nằm trong hẻm nhỏ sẽ rất bí và thiếu không khí nhưng khi chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng sau sẽ có sự thay đổi suy nghĩ, bởi có thêm hai khoảng không gian xanh ở khu trước nhà, giữa nhà bao quanh phòng khách, bếp và phòng ngủ.

thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp
Cây xanh là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà

Không phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình, có không gian xanh, thư giãn nghỉ ngơi cho người già và con trẻ, mẫu thiết kế nội thất năng động hiện đại. Sử dụng màu tối nên rất sang trọng, nhã nhặn. Mỗi khu vực đều có cây xanh, có sự thú vị riêng, khi bước qua từng khung cửa.

thiết kế nhà phố đẹp
Tuy là nhà phố nhỏ hẹp trong hẻm nhưng vẫn rất thoáng

Gia chủ là người chơi cây cảnh yêu thiên nhiên nên cây treo tường đến trồng trong chậu hiện hữu khắp nơi, vừa tiện chăm sóc, mang lại sinh khí cho gia đình mà rất hợp phong thủy.

nhà phố đẹp
Ở mọi góc nhìn thì căn nhà phố nhìn đều rất thu hát, đơn giản nhưng vẫn có phong cách riêng do sử dụng đèn trang trí, vật liệu nội thất khác biệt

Bức tường gạch và kính vừa giúp gia chủ lấy ánh sáng tự nhiên mà còn có thể tạo sự gần gũi, có phần xưa cũ.

nhà phố 2 tầng đẹp
Mọi nơi đều thấy cây xanh, mang lại sinh khí cho ngôi nhà

Tầng 2 là không gian riêng tư, có phòng ngủ và phòng làm việc vô cùng yên tĩnh. Đứng từ đây có thể nhìn thấy những khoảng vườn xanh mát thư giãn khi căng thẳng.

nhà phố 2 tầng đẹp
Tường gạch và kính để lấy ánh sáng

Giai pháp hữu hiệu nhất cho thiết kế biệt thự 2 tầng nhỏ hẹp là khoảng thông tầng, kết hợp vườn tường để giúp lưu thông không khí.  Phòng ngủ mảng tường gỗ nâu vàng hơi tối giản dị nhưng lại tạo nên sự ấm áp.

nhà phố hiện đại đẹp
Cầu thang nhỏ hẹp,có khe hở để tạo độ thông thoáng
nhà phố 2 tầng đẹp
Phòng ngủ nội thất màu socoola dịu ngọt trong không gian yên tĩnh có cửa kính lấy ánh sáng tự khoảng thông tầng

 

Bài viết liên quan