Thiết kế nhà phố 2 tầng nhỏ gọn nhưng vẫn “chất”

Trong xu thế đô thị hóa diện tích đất ở ngày càng ít ỏi hơn do đó việc sở hữu một thiết kế nhà phố 2 tầng nhỏ nhưng hiện đại và đảm bảo công năng sử dụng là niềm ao ước của bao người.

thiết kế nhà phố
Nhà phố 2 tầng nhỏ gọn, với những khoảng giật lùi khá mới mẻ

Thiết kế nhà phố 2 tầng nhỏ gọn, các kiến trúc sư đã rất khéo léo, khi bố trí nội thất và ngoại thất nhỏ gọn, đảm bảo không gian hẹp nhưng vẫn nhiều ánh sáng và không làm rối mắt khi nhìn vào. Đề cao tiêu chí nhà vừa nhỏ đẹp nhưng phải độc đáo, phá vỡ không gian vốn rất tù túng ở nhà phố.

thiết kế nhà phố
Phòng khách gam màu nhẹ với một số chi tiết làm điểm nhấn, về ngang rộng nên dễ bố trí nội thất

Khách với thiết kế biệt thự thường cần diện tích đất lớn thì, nhà phố chỉ là khoảng nhỏ hẹp 30m2, mặt tiền không bị hẹp mà còn khá rộng hình dáng vuông vức nên rất dễ để có thể bố trí nội thất. Kiến trúc sư đã cố gắng bố trí sao cho mọi phòng đều có thể lấy tối đa ánh sáng bên ngoài.
Trước khi bước vào nhà bạn sẽ phải đi qua một sảnh nhỏ ở gần cửa ra vào, có thể tận dụng khu vực nào để giay dép khá nhỏ gọn. Một sảnh nhỏ gần cửa ra vào như một vùng đệm khi bước vào nhà. Tận dụng khoảng không gian này để đựng giày dép để tối ưu hóa không gian.

thiết kế nội thất
Nội thất bếp khá ngăn nắp tủ bếp màu gỗ nổi bật

Khu vực bếp và phòng khách được thiết kế ở cuối tầng 1, cùng với đó là nơi để máy giặt, phơi đồ. Do nhà phố có diện tích hẹp nên có thể thêm phần sinh đông cho ngôi nhà bạn gia chủ có trang trí tiểu cảnh khô ở phía gầm cầu thang.

thiết kế nhà phố đẹp
Phòng ngủ sử dụng màu trung tính nhẹ nhàng, nội thất bài trí hài hòa về màu sắc hình dáng

Nhà vệ sinh nhỏ gọn đặt ở khu để xe hiện đại, thuận tiện cho sinh hoạt gia đình. Ở tầng 2 là không gian riêng tư của gia đình, có 3 phòng ngủ nhỏ. Nên chọn nội thất tone màu tươi sáng, hoặc dùng họa tiết nổi bật để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Giaays dán tường màu trung tính, nhẹ nhàng để làm nổi lên những đồ vật trang trí.
Ban công nhỏ tận dụng để treo những chậu cây cảnh nhỏ xinh, bạn sẽ thấy thư giãn khi chăm sóc cho chúng.

Bài viết liên quan