Thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp, hiện đại ngắm thích mê

Thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp, là hình ảnh thường thấy ở những khu đô thị. Do không gian hẹp thường có một mặt tiền nên việc thiết kế sao cho gần với thiên nhiên cần được cân nhắc.

Khác với những thiết kế biệt thự được xây dựng với chi phí nhiều, khuôn viên rộng thì nhà phố thường được những gia đình không có nhiều kinh phí xây dựng, đông thành viên và có diện tích đất hẹp lựa chọn.

thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà phố 2 đẹp tầng màu trắng tinh tế

Căn nhà phố 2 tầng thiết kế trên diện thích mặt tiền 5m, sâu gần 20m.  Dựa trên sở thích của gia chủ, các kiến trúc sư đã thiết kế như sau:
Tầng 1: Gồm có Gara ô tô, phòng khách, bếp ăn, 1 phòng ngủ khép kín, 1 WC chung.
Tầng 2: Gồm có phòng sinh hoạt chung với 3 phòng ngủ có nhà tắm và nhà vệ sinh khép kín.

thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp
Mặt tiền bố trí lệch tầng làm giảm độ cao của nhà

Ở những đô thị, nhà phố san sát nhau luôn có cảm giác chật chội, góc nhìn chủ yếu từ mặt tiền. Vì vậy để làm cho ngôi nhà thoát khỏi tình trạng tù túng, thì các kiến trúc sư phải thiết kế mặt tiền khéo léo, làm giảm đi độ cao, hẹp của nhà. Có thể dùng giải pháp để lùi giật các tường vào sâu để tạo cảm giác lệch tầng, có thể thoải mái trồng cây xanh trên ban công. Sử dụng những gam trung tính nhẹ nhàng với vật liệu là giàn hoa gỗ, phào chỉ để tạo phong cách riêng cho mặt tiền ngôi nhà

thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp
Nội thất phòng khách màu sáng, sang trọng

Phòng khách ở tầng một, cạnh lối vào. Thiết kế nội thất tone màu sáng, để tạo cảm giác rộng. Nhưng ở sảnh trước và gầm cầu thang bố trí tiểu cảnh khô, cây cỏ, hoa lá làm cho không gian phòng khách thêm phần sinh động.  Bởi vì trong gia đình có người cao tuổi, nên  phòng ngủ và phòng vệ sinh bố trí ở tầng 1 là điều hợp lí, rất thuận tiện sinh hoạt. Gần sảnh thang khá rộng tận dụng làm chỗ vui chơi của trẻ nhỏ.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Phòng ngủ đơn giản, thoáng rộng nhưng vẫn ấm áp

Phòng ngủ của bố mẹ, nội thất đơn giản, có ban công rộng, bạn có thể treo những chậu hoa gần gũi với thiên nhiên, hợp phong thủy. Do có hệ thống cửa sổ nhỏ nên phòng khá thoáng, đầy đủ ánh sáng. Phòng ngủ của trẻ thiết kế sinh động, màu sắc bắt mắt để kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

Thiết kế biệt thự 2 tầng, chỉ có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini . Nên giải pháp thông minh nhất để tạo nên không gian xanh là tận dụng giếng trời, ban công, hoặc sân thượng  nhưng để làm được điều này cần phải có sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

Bài viết liên quan