Thiết kế nhà lô phố với những nguyên tắc vàng

Thiết kế nhà lô phố hay thiết kế biệt thự thì đều cần có tính hệ thống và hoàn chỉnh. Khi tuân theo những quy tắc nhất định bạn sẽ có căn nhà phố như ý vừa có tính thẩm mỹ lại đảm bảo công năng sử dụng.

thiết kế nhà lô phố đẹp
Khi thiết kế nhà lô phố cần tuân thủ nguyên tắc nhất định

Ai cũng luôn mong mình có thể sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo. Với những căn nhà lô phố có mặt tiền hẹp thì  gia chủ nào cũng mong muốn thiết kế nội thất sao cho vừa đẹp, vừa tạo nên  một không gian thoáng lại tiện dụng.

Thiết kế nội thất là cách sắp xếp đồ đạc trong các phòng, bài trí nội thất theo một bố cục nhất định từ hình thức đến sản phẩm màu sắc tùy theo sở thích của gia chủ. Bên cạnh đó một yếu tố không thể thiếu đó là phong thủy, tính toán vị trí, phương hướng các phòng để tránh được họa hại. Phong thủy tốt gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

thiết kế nhà lô phố hiện đại
Nhà lô phố thường có Mặt tiền hẹp, thiên về chiều sâu

Đặc trưng của nhà lô phố là mặt tiền nhỏ, thường đi sâu vào trong nên khi thiết kế nhà lô phố cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản để tạo ra sự hài hòa, tạo điểm nhấn, sự cân bằng và tính nhịp điều tránh những lỗi cơ bản về bài trí nội thất hay sử dụng màu sắc trong nhà khiến nhà chật hơn.

Nguyên tắc để tạo sự hài hòa

thiết kế nhà lô phố đẹp
Nội thất phòng khách nhà phố khá hài hòa, với màu sáng

Thiết kế nội thất cho căn nhà phố cũng như một tác phẩm nghệ thuật cần có sự thống nhất giữa các khu vực trong nhà. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho đến phòng tắm, cầu thang, ban công có sự hợp lý về màu sắc và phong cách kiến trúc. Khi thiết kế nội thất cho căn nhà cần lên ý tưởng, nhà thiết kế theo phong cách nào cổ điển hay hiện đại, từ đó mới có nội thất phù hợp. Hơn nữa còn dựa vào sở thích và con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Để hài hòa khi thiết kế nội thất nhà phố nên đơn giản, chọn tone sáng thì nhà sẽ rộng hơn

Tạo điểm nhấn

thiết kế nhà lô phố
Bạn có thể sử dụng tranh treo tường, tivi hoặc đồ vật độc đáo để tạo điểm nhấn cho nhà phố

Khi thiết kế nhà lô phố nội thất nhạt nhòa đơn điệu thì sẽ rất nhàm chán. Bởi vậy bạn cần phải tạo điểm nhấn ấn tượng để thu hút mọi ánh nhìn, khiến cho căn phòng thêm phần cá tính. Nên chọn vị trí dễ quan sát nhất khi bước vào phòng có thể là chiếc tivi lớn hoặc bức tranh treo tường. Màu sắc chúng khác hẳn so với sơn nhà và một vài vật dụng khác trong nhà.

Tạo sự cân bằng

thiết kế nhà lô phố 2 tầng
Phòng ngủ có điểm nhấn bức tranh khổ rộng và sự kết hợp hài hòa giữa nội thất trọng phòng

Đây là một trong những yếu tố quan trong khi thiết kế nội thất nhà phố. Nhà phố thường đi sâu vào trong do đó để bớt cảm giác hun hút thì bạn nên tạo sự cân bằng trong việc bố trí đồ nội thất dựa vào trọng lượng, kích thước, khoảng cách giữa chúng. Khi mu đồ nội thất bạn nên hình dung và đo trước kích thước căn phòng.

Tính nhịp điệu

thiết kế nhà lô phố
Cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các màu sắc

Dựa trên nguyên tắc này cần có sự sắp đặt nội thất theo sự biến đổi nhịp nhàng, không nên có sự thay đổi về không gian màu sắc, hình dáng đột ngột. Chẳng hạn như có sử dụng 2 màu đen – trắng được  trang trí cho những mảng tường trong phòng khách, phòng ngủ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sofa với gối tựa màu sắc rực rỡ tạo sự năng động.

Bài viết liên quan