Thiết kế nhà lô phố ngắm “đã” mắt nội thất độc đáo

Thiết kế nhà lô phố thường đặt trong khoảng không gian nhỏ hẹp, tuy nhiên căn nhà phố dưới đây lại nằm gặt mặt đường khá thoáng. Nội thất được thiết kế theo phong cách công nghiệp độc đáo.

thiết kế nhà lô phố
Nhìn bên ngoài mặt tiền, ngôi nhà phố trên rất tẻ nhạt,

Mẫu thiết kếnhà phố có diện tích là 92,5 m2 (5×18,5m) với nhiều mảng khối hiện đại. Do gia chủ thích một khoảng không gian yên tĩnh nên các kiến trúc sư đã không bố trí nhiều cửa và ban công ngoài mặt tiền để đảm bảo sự riêng tư cho chủ nhà. Do vậy giải pháp để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà đo là có 3 giếng trời, tầng nào cũng có khoảng vườn nhỏ xinh, trồng rau và hoa.

thiết kế nhà lô phố
Nội thất mộc, phòng bếp, phòng ăn, và nơi tiếp khách được bố trí liên thông

Tuy nhìn bên ngoài mặt tiền của thiết kế nhà lô phố khá kín nhưng bên trong lại nhiều ánh sáng. Bố trí tầng 1 gồm có phòng khách, bếp ăn với những khoảng sáng tự nhiên lấy từ giếng trời. Khu thông tầng có thể mắc võng để thư giãn.

thiết kế nhà lô phố đẹp
Nội thất với những đường nét thô cứng, đơn giản nhưng vẫn có sự độc đáo

Nội thất bên trong theo phong cách thiết kế công nghiệp hiện đại với vật liệu chủ yếu là gỗ, đèn và thép, kiểu này cũng được dùng nhiều trong thiết kế biệt thự. Kết hợp với cây xanh tạo nên một không gian ấm áp, yên bình.

thiết kế nhà lô phố
Việc bài trí một vài cây xanh trong nhà khiến không gian gần gũi với thiên nhiên

Để giảm chi phí, ngôi nhà đã sử dụng nhiều nội thất cũ như các bộ cửa gỗ, chính sự kết hợp giữa cái mới và cái cũ nên đem nên sự độc đáo.

thiết kế nhà phố đẹp hiện đại
Với thiết kế giếng trời nên ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập trong nhà

Nhà dài, đi sâu vào bên trong nên bố trí khu vực thông tầng lấy ánh sáng để có thể mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Bạn có thể thấy bóng của mình khi quan sát những mảng sáng trên tường, trên cầu thang sẽ thay đổi theo mỗi thời điểm trong ngày.

thiết kế nhà phố đẹp
Gạch lỗ là một trong những vật liệu cũ được tận dụng trang trí nhà

Không gian nhà lấy màu trắng chủ đạo, cùng với một vài mảng xám và nâu của gạch gỗ. Anh sáng và các mảng gạch thô, gạch lỗ đã tạo nên một không gian ấn tượng, sinh động.

thiết kế nhà phố đẹp
Mỗi tầng đều có một vườn rau mini để có thể chăm sóc, thư giãn

Điều đặc biệt trong mẫu thiết kế nhà lô phố là mỗi tầng đều có khoảng vườn nhỏ để có thể nhìn thấy ánh sáng, cỏ cây. Bạn có thể tận dụng trồng rau gia vị phục vụ thiết thực cho những bữa ăn của gia đình. Các kiến trúc sư đã đưa ra những thiết kế đẹp, chăm chút tỉ mỉ cho ngôi nhà.

thiết kế nhà phố đẹp
Không có ban công nhưng căn nhà vẫn có nơi để cây xanh

Ở trong nhà gia chủ vẫn có thể cảm nhận được những cơn gió mát, tia nắng nhẹ len lỏi trong mỗi không gian. Đây là điều tuyệt vời nhất họ muốn thực hiện sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Chi tiết mặt bằng:

thiết kế nhà phố đẹp
Mặt bằng tầng 1 trong nhà
thiết ké nhà phố đẹp
Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà phố
thiết kế nhà phố
Mặt bằng tầng 3

 

 

Bài viết liên quan