Thiết kế biệt thự vườn tràn ngập sắc xanh quanh nhà

Thiết kế biệt thự 2 tầng vườn tràn ngập sắc xanh quanh nhà là điều mà bất cứ gia đình nào cũng ao ước trong cuộc sống hiện đại vốn dĩ đã thiếu không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

biệt thự hiện đại đẹp
Nhìn bên ngoài căn biệt thự khá độc đáo với thiết kế đan xen giữa cây xanh và hệ lam

Căn biệt thự vườn có 3 mặt thoáng, có thể tận dụng được tối đa ánh sáng và gió trời trong khu khà. Thiết kế với 2 hướng bạn có thể vào nhà, một hướng là lối đi xuống hầm để xe, hướng tiếp theo là tiếp cận được từ phía trước căn nhà.

thiết kế biệt thự
Biệt thự vườn có nhiều cây xanh để chắn nắng hướng tây cho căn nhà

Do nền khu đất làm nhà thấp hơn so với đường nên các kiến trúc sư thiết kế tầng bán hầm, sàn tầng 1 sẽ cao hơn đường. Đây là kiểu thiết kế khá phổ biến hiện nay. Tường rào xung quanh khu nhà không quá cao chỉ khoảng 1,2 m để căn nhà có được tầm nhìn thoáng, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư trong gia đình.

biệt thự hiện đại nhiều cây xanh
Biệt thự hiện đại đẹp từ mọi góc nhìn, rất mang phong cách thuần việt bởi hệ cửa kính và gỗ

Tất cả mọi mặt của căn biệt thự hiện đại đều có thể tiếp cận với luồng gió tự nhiên, có khoảng sân mở ra xung quanh với nhiều cây xanh mát mắt. Nhà hướng chính là Tây Nam khá mát mẻ, đón gió hướng Nam, và chắn nắng hướng tây.
Lớp cây quanh nhà chính là để thực hiện chức năng đó, để làm lớp chắn nắng, hoa ở gần tường nhà để tăng thêm nét đẹp cho khu nhà.

biệt thự hiện đại đẹp
Nhìn từ tầng 2, tất cả mọi nơi đều trồng cây xanh chắn bụi, mát mẻ

Khi tới mùa hè, hơi nước từ hồ bốc lên, gió thổi đưa hơi nước vào nhà làm giảm nhiệt đáng kể.  Hệ thống lam chớp tạo ra sự riêng tư cho khu nhà.

biệt thự hiện đại 2 tầng
Phòng khách rộng, cửa kính và gỗ ở 2 mặt, đón ánh sáng, nội thất màu nhã nhặn

Tầng 1 khá rộng, cửa được hạ thấp sàn để không tạo ra vẻ ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài. Tất cả các khu vực đều được liên thông, thiết kế mở giữa phòng bếp, phòng khách và phòng ăn tạo cảm giác gần gũi thân thiện hơn.

phòng khách biệt thự hiện đại
Phòng khách nhìn khá bề thế, các chi tiết đường nét  hài hòa nhưng hơi thô

Mặt tiền ngôi nhà khá rộng được bố trí với 2 lớp kính để chắn gió đông bắc vào mùa đông. Tầng 1 gia chủ có thể mở cửa chớp đóng cửa kính để ngăn gió lạnh nhưng nắng ấm vẫn xuyên qua được, xua tan cảm giác lạnh vào mùa đông.  Vào mùa hè chủ nhà đóng cửa chớp, mở cửa kính để tất cả các luồng sinh khí có thể lưu thông trong nhà.

thiết kế biệt thự 2 tầng
Cầu thang rỗng với kính và gỗ để khiến không gian nhà thoáng hơn

Ở giữa nhà là hệ thống cầu thang bậc rỗng có lan can kính, để bớt đi sự thô kệch trong căn nhà, kết hợp với giếng trời để có mái kính lấy sáng.

biệt thự 2 tầng đẹp
Phòng ngủ cũng phối màu theo kiểu phòng khách, phòng rộng, cửa thoáng ngắm cảnh bên ngoài vào mỗi sáng

Ở phòng ngủ của mẫu thiết kế biệt thự vườn có cửa rộng, nội thất gỗ thiết kế hơi thô nhưng tạo cảm giác vững chắc, sang trọng. Chỉ cần mở cửa ra thôi đã có thể tận hưởng trọn vẹn sắc xanh của khu vườn.

biệt thự 2 tầng đẹp
Phòng ăn nội thất gỗ nhìn phảng phất chất á đông, phù hợp với tâm lí người việt

Nội thất tất cả các phòng đều sử dụng gam màu trung tính, tone nền dịu mắt như kem và nâu trầm, vừa ấm áp, vừa thân thiện.

Bài viết liên quan