Thiết kế biệt thự vườn cần lưu ý gì?

Thiết kế biệt thự vườn luôn luôn được các gia chủ ưa chuộng, các kiến trúc sư mặc sức sáng tạo mà không bị hạn chế về không gian. Dưới đây các kiến trúc sư của kiến trúc Thăng Long xin chia sẻ với các bạn về một số lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn

biệt thự vườn đẹp
Biệt thự vườn điều cốt yếu nhất cần sự hài hòa giữa cây và nước

Gia chủ cần lưu ý, ở một số vị trí quan trọng như phong thủy nhà, gara, loại cây trồng và ao hồ nước phải hài hòa với nhau để có không gian sống được đảm bảo. Thiết kế biệt thự vườn  đặt ở phía sau tâm đất, nhìn về phía thấp. việc lùi tâm đất đem lại sự an toàn, trước nhà cảnh quan rộng hơn rất hợp phong thủy.

Vị trí gara của biệt thự vườn

thiết kế biệt thự vườn
Ga ra ô tô lên đặt ở cạnh nhà khu đất bằng thuận tiện đị lại

Ở những khu đất bằng phẳng thì rất dễ bố trí, nhưng với biệt thự vườn thì việc thiết kế gara sao cho hợp lí, ra vào thuận tiện cũng không đơn giản. Yêu cầu cần giải quyết là làm thế nào để xe không lên xuống đột ngột, không bị cua gấp, hay thuận tiện ra vào. Ga ra nên chọn ở nơi có vị trí thấp, không dốc, và liền kề ngôi nhà sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Vị trí trồng cây của thiết kế biệt thự vườn

thiết kế biệt thự vườn
Cây thấp nhỏ nên trồng quanh nhà, ở phía trước nhà còn cây to thì ở gần ao hồ

Khuôn viên đất rộng nên ta cân nhắc, định vị chọn cây sao cho phía trước nhà là thoáng nhất, rộng mở nhất và hợp phong thủy. Những cây thấp thì nên bố trí bên cạnh nhà. Quanh ao hồ thì nên bố trí những cây cao lớn, để có thể hài hoài với nhóm cây hoa, cỏ, cây bụi, tiểu cảnh sân vườn.

Vị trí ao, hồ nước của biệt thự vườn

biệt thự vườn đẹp
Dựa vào khuôn viên để bố trí cây xanh, hồ nước hợp phong thủy để đem lại tài vận tốt

Cây và nước là hai yếu tố quan trọng của biệt thự vườn, chính điều đó gợi đến cái tên của biệt thự. Nếu nước nhiều tạo nên sự lạnh lẽo, bất an. Nước ít sẽ không thể điều hòa khí hậu mát mẻ cho căn biệt thự hiện đại và làm mềm khung cảnh quanh vườn. Do đó thiết kế biệt thự vườn nên chú ý đến dòng chảy.

Nên đặt dòng nước ở trước nhà, khi mưa nước từ vị trí cao dồn xuống nơi thấp. Do đó nhà có vị trí cao hơn, chỗ có nước thì bố trí vị trí thấp. Đứng ở vị trí cao của ngôi nhà, phóng tầm mắt nhìn khung cảnh bên dưới của biệt thự vườn cho thấy sự hài hòa gẫn g

Bài viết liên quan