Thiết kế biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp bề thế

Thiết kế biệt thự tân cổ điển khá phổ biến, đẹp, bề thế thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Không quá tỉ mỉ như biệt thự cổ điển nhưng vẫn giữ được sự tinh tế trong từng chi tiết trang trí.

Biệt thự cổ điển đẹp sang trọng
Biệt thự cổ điển đẹp do kiến trúc Thăng Long thiết kế là biệt thự cổ điển Đẹp
thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp
Biệt thự tân cổ điển Pháp đồ sộ

Thiết kế biệt thự tân cổ điển thường có bố cục hình khối đơn giản nhưng mặt đứng hoàn toàn đối xứng. Ở sảnh luôn có khối nhà giữa nhô ra phía trước,  hoặc có một ban công duy nhất ở cửa chính và tập trung nhiều họa tiết trang trí để tạo sự sang trọng cho công trình.

biệt thự tân cổ điển
Thiết kế thường có mái đua ra hơn

Cửa chính và cửa đi được tổ chức vuông vắn, với cột cổ điển nâng một văng nhỏ. Tuy sử dụng những họa tiết trang trí mang tính cổ điển ở lan can và ban công và xung quanh các cửa nhưng không quá tỉ mỉ. Phào chỉ ở bố trí theo phương ngang nên trang trí nhẹ nhàng. Mái có diềm mái hình băng nang, hoặc mái kiểu con tiện kết hợp mái Mansard lợp ngói đá phiến màu xẫm

biệt thự phong cách tân cổ điển đẹp
Những chi tiết trang trí được theo phương ngang, phô bày ở mặt tiền

Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển thuần khiết thường tập trung vào tính cân bằng và vững chãi trong mỗi không gian, đối xứng theo phương ngang. Họa tiết trang trí đều được thể hiện ở mặt tiền, đứng đặc biệt thường tập trung vào khối trung tâm với vọng lâu.  Đây là một phần thường thấy trong biệt thự tân cổ điển, có thể hiểu đây là phòng trà nhỏ ở mái, với biệt thự nhỏ thì nó chỉ trang trí đơn thuần, nơi đây được trang trí khá cầu kỳ với những chi tiết trang trí căng đều với kiểu điển hình là cung tròn hoặc hình hoa lá. Cửa sổ của ngôi nhà được chia cách với nhau bởi một trụ gạch nhỏ, họa tiết hình tròn và bán cung, tam giác.  Mái nhà có phần diềm mái được trang trí khá cầu kỳ thường đua ra khỏi công trình.

thiết kế biệt thự tân cổ điển
Nhìn không quá tỉ mỉ như biệt thự tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tân cổ điển thường được kết hợp với nhiều khối đa diện, phong phí về họa tiết. Tất cả các nơi như cửa sổ, cầu thang, ban công và cả những mảng tường đều bắt gặp những họa tiết trang trí. Cửa sổ nhiều với những ô kích thước khác nhau và có trụ giữ.  Quanh cửa là trang trí với cột, sơn tường phù điêu và hình mặt người hoặc hoa lá. Các chi tiết lặp lại có tính thống nhất cao.

Bài viết liên quan