Thiết kế biệt thự phố phong cách đương đại độc đáo

Thiết kế biệt thự phố tại Pháp đã gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi những đường nét tuy hơi thô cứng nhưng cực kỳ phá cách.

biệt thự phố đương đại
Biệt thự đương đại với đường nét độc đáo

Điểm đặc  biệt của căn biệt thự là có 3 khối xếp chồng lên nhau với những hình dạng khác thường. Chính kiểu thiết kế này đã làm giảm đi diện tích mặt dưới của ngôi nhà, khiến nó khác biệt hẳn so với những công trình kiến trúc xung quanh.

thiết kế biệt thự phố
Nằm giữa một khu phố nhưng căn biệt thự vẫn có không gian rất thoáng

Để đưa ra được ý tưởng thiết kế như vậy, các kiến trúc sư đã cân nhắc rất kỹ, để sao cho vừa tối đa hóa được không gian sống, vừa có tính thẩm mỹ cao.

thiết kế biệt thự phố đương đại
Xung quanh tường biệt thự sử dụng nhiều kính để tận dụng ánh sáng bên ngoài

Những khối kiến trúc màu trắng được tách biệt hơn so với kiến trúc tổng thể. Hơn thế nữa ngôi nhà còn có một phần mái màu xanh lớn bởi có một lớp cỏ được trồng,t ạo nên một khoảng không gian xanh mát mắt.

biệt thự phong cách đương đại
Mảng cỏ xanh và bể bơi quanh nhà khiến căn biệt thự gần gũi thiên nhiên hơn

Sự hiện hữu của một hồ bơi hình chữa nhật chay theo chiều dọc của ngôi nhà, cùng với đó là sân chơi cho trẻ nhỏ khiến căn biệt thự hiện đại thân thiện, gần gũi hơn với thiên nhiên, một không gian sống lí tưởng.

thiết kế biệt thự đương đại
Nội thất màu trắng tone sure tone với ngoại thất bên ngoài

Thiết kế nội thất bên trong sử dụng tone màu trắng tinh tế, các bức tường đều đặt ở những ô cửa kính lớn, đảm bảo ánh sáng chiếu vào bên trong của ngôi nhà một cách tối đa.

biệt thự đương đại
Không gian nội thất mở, rất thoải mái tiện dụng

Cầu thang kính kết nối 3 tầng của không gian, theo một chiều xuyên suốt, cùng với việc sử dụng kính cũng làm cho tầm nhìn ngôi nhà được mở rộng ra bên ngoài.

thiết kế biệt thự đương đại
Cầu thang bố trí theo chiều dọc của ngôi nhà
thiết kế biệt thự đương đại
Không gian biệt thự buổi tối

 

Bài viết liên quan