Thiết kế biệt thự mái thái xu hướng đón đầu năm 2017

Thiết kế biệt thự mái thái dự báo sẽ dẫn đầu xu hướng kiến trúc vào năm 2017. Biệt thự mái thái mang lại vẻ trẻ trung, thanh lịch mà chi phí thiết kế không đắt, đặc biệt hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam nên luôn luôn được các gia đình ưu ái lựa chọn.

thiết kế biệt thự
Biệt thự mái thái kiểu dáng hiện đại

Nếu bạn có ý định xây nhà trong năm tới, thì có lẽ không nên bỏ qua mẫu biệt thự đẹp này. Thì nên tìm hiểu những đặc trưng, ưu điểm của chúng. Biệt thự mái thái sở dĩ gọi là mái thái bởi mái làm từ ngói có nguyên liệu xuất xứ từ Thái Lan.  Biệt thự hiện đại mái thái có tính thẩm mỹ cao, trang nhã kiểu sáng và có thể chống nóng và thoát nước rất tốt.

thiết kế biệt thự mái thái
Biệt thự mái thái 3 tầng với kiểu dáng cân đối, bề thế

Về hình dáng biệt thự mái thái có thể chia làm 2 loại như mái ngói dạng sóng lớn và dạng sóng nhỏ. Với ngôi nhà có dạng sóng lớn thường gợi lên sự lãng mạn, chắc chắn, tinh tế. Mái ngói dạng sóng nhỏ thì sang trọng hơn. Tùy thuộc vào sở thích mà có thể sử dụng những loại ngói khác nhau.

thiết kế biệt thự
Mái dốc vừa để chống nóng tốt, vừa thoát nước mưa

Kết cấu phổ biến của kiểu mái thái là  bê tông dán ngói, mái ngói như trên sẽ thay thế cho kết cấu kèo gỗ thường thấy trong nhà truyền thống Việt rất bền vững mà vẫn hợp với khí hậu Việt Nam.

thiết kế biệt thự hiện đại
Biệt thự mái thái có gara ô tô rộng bên dưới

Với biệt thự mái thái bạn có thể lựa chọn đa dạng về số tầng và màu sắc cho mái, màu thường thấy là màu đỏ, màu đỏ đô, màu ghi xám, màu xanh ghi, màu xanh lục, màu xanh da trời,… Tuy nhiên dù chọn màu nào cũng cần phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ. Đặc biệt dù bạn có sở hữu mảnh đất hơi nhỏ vẫn có thể thiết kế biệt thự mái thái, số tầng sẽ giảm đi.

thiết kế biệt thự
Biệt thự mái thái với mái ngói đỏ nổi bật, bên ngoài là không gian sân vườn khá rộng

Biệt thự mái thái sẽ là xu hướng đón đầu trong kiến trúc năm 2017 bởi nó mang trong mình rất nhiều tính ưu việt.

biệt thự mái thái 2 tầng
Mẫu biệt thự này không quá mất nhiều thời gian và chi phí thiết kế xây dựng

Bài viết liên quan