Thiết kế biệt thự đương đại kiểu Hàn Quốc

Thiết kế biệt thự kiểu Hàn Quốc được đặc trưng bởi mái và các tầng khá thấp. Cấu trúc không gian được phân vùng quy ước, xây dựng trên một diện tích đất khá lớn.

thiết kế biệt thự đẹp
Biệt thự đương đại khá phổ biến tại Hàn Quốc

Ta có thể nhận thấy điểm nổi bật nhất của biệt thự hiện đại kiểu Hàn, xây trên diện tích lớn nhưng biệt thự không hề to mà chỉ chiếm một phần còn lại là dành cho cảnh quan thiên nhiên bao quanh 4 ngôi nhà. Do Hàn Quốc có 4 mùa rõ tệt nên nơi đây cây cỏ rất đa dạng phong phú, mỗi mùa lại có một đặc trưng riêng biệt, tạo nên một không gian sống thoải mái cho cảnh quan xung quanh ngôi nhà.

biệt thự hiện đại đẹp
Không gian nội thất thiết kế khá đơn giản sàn gỗ sang trọng

Cầu thang thiết kế thấp, trước đây nhà Hàn Quốc thường xây dựng, thiết kế sân ở giữa làm trung tâm, còn các phòng và nhà ở ở 4 xung quanh. Ngày nay vẫn còn những ngôi nhà phố như vậy, nhưng do cuộc sống hiện đại các căn biệt thự cũng được biến tấu để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

biệt thự hiện đại kiểu hàn
Không gian các khu vực trong nhà đều liên thông với nhau

Mẫu thiết kế biệt thự với hình khối khá góc cạnh. Một bức tường gạch màu xám, không sơn đậm chất đương đại khá độc đáo. Nội thât và ngoại thất đều được thiết kế đơn giản nhưng nhìn vào bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp. Bởi sự kết hợp của hiệu ứng ánh sáng và vật liệu sử dụng trong nhà là gỗ và kính.

biệt thự hiện đại
Bàn trà thấp đậm chất á đông là kiểu ta thường thấy trong các ngôi nhà kiểu Hàn

Cầu thang gỗ, thấp và có khe ở giữa nên rất thoáng,làm bằng gỗ bóng màu nâu trầm nên nhìn vào bạn sẽ thấy sự sang trọng. Tuy không gian bên ngoài khá rộng, nhưng thiết kế biệt thư hiện đại không có sự gắn bó với thiên nhiên, không gian khép kín đó là điểm trừ. Tuy nhiên đây cũng là đặc điểm của kiểu nhà ở Hàn Quốc, cửa thấp để tránh gió lạnh vào mùa đông.

thiết kế biệt thự đương đại
Cầu thang không thấp mà không chiếm nhiều diện tích
biệt thự hiện đại đẹp
Do sử dụng đèn vàng cùng với bức tường gạch nên không gian cổ điển mà ấm

 

 

Bài viết liên quan