Thiết kế biệt thự độc đáo bằng gỗ phong cách đương đại

Thiết kế biệt thự bằng gỗ là điều khá hiếm thấy trong kiến trúc hiện đại, biệt thự nằm giữa một không gian có nhiều cây xanh và cỏ tạo nên một không gian nghệ thuật, cảm tưởng như đang bước vào một bảo tàng nào đó.

biệt thự hiện đại đẹp 1 tầng
Biệt thự hiện đại với đường nét hình khối rất nghệ thuật

Biệt thự hiện đại được thiết kế trên diện tích đất là 3230m2, bao quanh là hệ sinh thái rừng, mang đến khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, bạn có thể ngắm cảnh đẹp vào bất cứ thời điểm nào.

biệt thự hiện đại đẹp
Không gian bên ngoài có một khoảng riêng để trồng hoa, cây dây leo rất mát mẻ

Nhìn bên ngoài căn biệt thự có nhiều đường nét độc đáo, nhìn ban đầu bạn thấy khá giống kiểu nhà sàn ở Việt Nam, nhưng không phải như vậy. Biệt thự hiện đại 1 tầng có một diện tích nhỏ ở sân thương. Việc sử dụng nhiều vật liệu khá mới lạ, gỗ ốp màu vàng khá trầm và ấm, nổi bật trên nền xanh của thiên nhiên xung quanh.

biệt thự hiện đại 1 tầng
Không gian bên ngoài nhìn khá hoang dại, tự nhiên

Không gian các phòng đều mở, để gắn bó với thiên nhiên. Không giống như biệt thự cổ điển là sự xa hoa, hào nhoáng, thì biệt thự hiện đại 1 tầng lại là sự đơn giản, chủ yếu thiên về xu hướng tạo nên không gian nghỉ ngơi và thư giãn cho gia đình.

biệt thự hiện đại đẹp
Nhìn hình dáng căn biệt thự rất giống một bảo tàng cá nhân đậm chất nghệ thuật

Bên ngoài tiểu cảnh sân vườn có một khoảng không gian nhỏ bạn có thể trồng cây dây leo, để có nơi nghỉ ngơi ngoài trời. Những lan gỗ có khe hẹp vừa để cho ánh sáng tự nhiên và gió trời đi vào nhà.

biệt thự hiện đại
Một công trình kiến trúc hoàn chỉnh không chỉ đẹp bởi nội thất ngoại thất mà còn cách phối ánh sáng

Đây là một mẫu thiết kế biệt thự vườn không chỉ để ở mà còn mang tính nghệ thuật cao trong đường nét hình khối, và cách phối màu sử dụng vật liêu.

biệt thự hiện đại 1 tầng
Các khu vực phòng khách phòng bếp phòng ăn nối liền nhau, rất ấm áp bởi sử dụng ánh sáng vàng

Bởi sử dụng gỗ là một điều hiếm thấy, gỗ phải đảm bảo bền trước sự nắng mưa gió của thiên nhiên, nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp ban đầu. Để đưa ra được ý tưởng này các kiến trúc sư đã phải cân nhắc rất nhiều.

Bài viết liên quan