Thiết kế biệt thự cổ điển phong cách ý đậm chất hoài cổ

Thiết kế biệt thự cổ điển mang chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiêt. Mang trong mình vẻ đẹp hoài cổ, nguy nga, đồ sộ tạo nên đẳng cấp cho gia chủ.

Khác với những thiết kế nhà phố, những mẫu biệt thự cổ điển phong cách Pháp, Hi Lạp và các nước Châu Âu, phong cách Ý BỊ bị ảnh hưởng bởi kiến trúc phục hưng. Đây là phong cách hoàng gia quý tộc đẳng cấp riêng biệt, tạo nên cảm giác sa sỉ không gian,  quyến rũ mà nghệ thuật.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển phong cách ý ấn tượng

Với biệt thự cổ điển phong cách Ý thì hầu hết bề ngoài biệt thự ít trang trí, kiến trúc nặng nề. Biệt thự được đặc trưng cửa đi và cửa sổ nhỏ.  Đặc biệt có rất nhiều cuốn cửa trụ, vòm nổi, vòm bán cầu, vừa có gì đó kiến trúc của thiên chúa giáo.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển ý đặc trưng phong cách đối xứng

Những căn biệt thự cổ điển thường ưa chuộng sơn màu trắng với những chất liệu khác nhau tạo nên nét sang trọng , chiều sâu cho căn biệt thự. Những chi tiết đường nét phào chỉ, khá tỉ mỉ. Thiết kế hình thức cột Corinth âm tường có tiết diện vuông mang lại sự khỏe khoắn, vững chắc cho căn biệt thự.

thiết kế biệt thự cổ điển
Những chi tiết phào chỉ rất tinh tế

Các cột liên tường được kết hợp hài hòa với những đường gờ phân ngang là đặc trưng của biệt thự. Những chi tiết ở phần phào của mái và cửa sổ đã được gia công tinh tế, bạn sẽ không cảm thấy sự đơn điệu của căn biệt thự.  Mang vẻ đẹp của kiến trúc La Mã với hệ thông cột Corinthian tạo nên sự thanh thoát hơn. Đặc biệt của sổ tuy không to nhưng nhiều nên có thể đón gió và đón nắng nâng cao sự thẩm mỹ cho biệt thự.

Bài viết liên quan