Thiết kế biệt thự cổ điển khiến bạn “phải lòng” ngay lập tức

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp là một trong những mẫu biệt thự sang trọng, tinh tế ” phải lòng” ngay lập tức.  Căn biệt thự 3 tầng rất bề thế.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển châu âu đặc trưng

Biệt thự cổ điển được tọa lạc trên khu đất rộng. Nếu so khi xã hội phát triển diện tích đất ở phố chủ yếu là khá hẹp chỉ có thể thiết kế biệt thự hiện đại thì căn biệt thự rất lý tưởng.

thiết kế biệt thự
Biệt thự mặt tiền, hiên khá rộng bên cạnh là gara ô tô

Khi nhìn vào thiết kế biệt thự cổ điển bạn sẽ phải choáng ngợp trước màu sơn trắng, biểu tượng cho nét đẹp tinh tế, thuần khiết mà sang trọng.  Đặc trưng của những mẫu biệt thự cổ điển là mái vòm, để tôn lên sự cao sang của công trình, cùng với đó là những chi tiết phào chỉ mang tính chất đối xứng, cột trụ lớn vừa manh mẽ vừa thể hiện sự trường tồn.

thiết kế biệt thự hiện đại
Phòng khách rộng, trần cao nên cảm giác rất thoáng

Những mảng tường xung quanh  ngoại thất của biệt thự vẽ lên những nét gờ, ngang đây là điều thường thấy trong những căn biệt thự cổ điển. Những hoa văn đắp nổi dạng phù điêu ở vòm cửa sổ hay khéo léo tạo thêm các hoa văn cổ điển đắp nổi trên vòm cửa sở hay đầu cột thể hiện sự sáng tạo của các kiến trúc sư.  Tuy nhiên chúng không quá rườm rà mà đã được cách tân hơn rất nhiều để có thể phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại.
Mặt tiền rộng, bạn có thể bố trí tiểu cảnh, hoặc đài phun nước trước nhà điều này khá hợp với phong thủy phương đông .  Những khoảng sân để trông cây xanh và có chỗ vui chơi cho trẻ. Cây cảnh để tạo không gian xanh mát, điều hòa không khí.

thiết kế biệt thự cổ điển
Sảnh rộng, lan can hoa văn cầu kỳ

Tần 1 có ga ra ô tô đặt ở bên trái, lối đi cào nhà ở giữa có cổng vòm lớn, rất bề thế bắt mắt. Đi vào bên trong là không gian phòng khách thiết kế nội thất cổ điển với màu vàng nhạt. Phòng ăn được đặt sau phòng khách có lối đi ra bên ngoài, có tủ rượu bàn ăn rộng rất thích hợp với gia đình có đông thành viên hoặc tiếp khách.

biệt thự cổ điển châu âu
Phòng bếp bài trí bàn ăn hình tròn đặc trưng kiểu cổ điển

Trên tầng 2 chủ yếu là không gian riêng tư của từng gia đình chiếm 1/3 diện tích, phòng ngủ  rộng, không gian thoáng. Phòng tắm hiện đại với bể sục, phòng thay đồ rộng rãi vô cùng thuận tiện cho sinh hoạt.

biệt thự cổ điển đẹp
Nội thất cổ điển nhưng phòng ngủ không quá cầu kỳ

Sảnh thang rộng với hoa văn tinh tế, bên cạnh bạn có thể đặt tranh trừu tượng sẽ làm điểm nhấn.  Cầu thang xoắn ốc, từ trên cao bạn vẫn có thể nhìn thấy tiểu cảnh xanh trong nhà rất sinh động.

Bài viết liên quan