Thiết kế biệt thự cổ điển phong cách Italia

Thiết kế biệt thự cổ điển Italia chưa bao giới hết “hot” bởi sự đẳng cấp và sang trọng, phong cách hoàng gia.

Đặc trưng của biệt thự cổ điển phong cách cổ điển là đi sâu chăm chút tỉ mỉ vào hệ thức cột,  tạo nên một vẻ đẹp vững chãi và bề thế.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển khá bề thế vững chắc

Với những chi tiết phù điêu, điêu khắc thể hiện qua từng đường nét gờ phào chỉ được chắt lọc rất tinh xảo của kiến trúc Ý, đè cao sự hài hòa, cân đối các chi tiết đều có sự đối xứng. Dòng kiến trúc Roman Trung Âu thế kỷ 11-12 là một trong những nhánh của kiến trúc cổ Italia kết cấu vững chãi, bề thế, khá giống với các công trình mẫu mực như nhà thờ, cung điện cổ ở châu âu.

Biệt thự cổ điển phong cách Italia với các hình khối ấn tượng, thiết kế tỉ mỉ, như một cung điện nguy nga.  Tất cả các hình khối, chi tiết phù điêu vô cùng tinh tế nhưng hơi rườm rà. Biệt thự cổ điển khá đề cao tính thẩm mỹ, và sự mẫu mực chứ không phá cách như phong cách biệt thự hiện đại.

thiết kế biệt thự cổ điển
Đặc trưng của biệt thự cổ điển là các gờ phào chỉ thiết kế chi tiết, rườm rà

 Khi nhìn vào biệt thự cổ điển Italia nói riêng và biệt thự cổ điển nói chung là sự nhấn mạnh vào hệ thống đèn chiếu sáng khắp các tầng, hoa văn phào chỉ, lan can, trần nhà, hệ thức cột là yếu tố phụ trợ để làm tăng thêm phần lung linh cho căn biệt thự.

Thiết kế biệt thự cổ điển sử dụng sơn gai trắng giả đá phối với chất liệu đá marble làm điểm nhấn tạo sự sang trọng, tinh tế.  Mái nhà là kết cấu mái vòm bán nguyệt vô cùng hài hòa, ôm lấy bởi những thức cột Corinth âm tường có tiết diện vuông đầy khỏe khoắn và mạnh mẽ, để tạo nên sự vững chãi bề thế của công trình.

biệt thự cổ điển đẹp
Biệt thự cổ điển đi sâu vào các chi tiết và có nhiều hệ cột

Các hệ cột liên tường hợp với các đường gờ phân vị ngang tạo nên kết cấu chặt chẽ và khỏe khoắn. Chi tiết ở mái gờ, cửa sổ, tỉ mỉ phá tan sự đơn điệu, thô cứng của công trình. Ngoài ra, các thức cột Corinthian mang vẻ đẹp phảng phất của kiến trúc La Mã cổ đại để biệt thự thanh thoát hơn.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển thường nhiều cửa sổ nhưng là cửa nhỏ

Cột vươn cao, đối xứng nhau  tạo nên vẻ đẹp cầu kỳ không lẫn với bất cứ phong cách nào khác. Các cửa sổ dài của thiết kế biệt thự cổ điển,  thiết kế theo kiểu  Gemini với khung kính lớn làm nổi bật khu vực sảnh. Bên cạnh đó có một không gian đón gió, đón nắng được mở rộng tối đa, với rất nhiều cửa sổ ở các tầng của biệt thự.

Bài viết liên quan