Thiết kế biệt thự 3 tầng ở vùng nội thành

Tôi muốn nhờ các KTS tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng trên một mảnh đất rộng ở vùng nội thành 1.250m2.  Gia đình tôi ở phía trước  có 1 ao nuôi cá, với cảnh quan sân vườn đẹp mắt. Vì gia đình có 3 thế hệ nên cần thiết kế rộng và đẹp mắt.

Tôi muốn công năng sử dụng như sau:

Tầng 1: Bố trí có bếp, phòng ăn, phòng  khách, 1 phòng ngủ ông bà và 1 vệ sinh chung.

Tầng 2: gồm có phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ khép kín, 2 phòng ngủ con và vệ sinh chung.

Tầng 3: Phòng thờ, sân phơi đồ và sân thượng.

thiết kế biệt thự 3 tầng
Biệt thự hiện đại 3 tầng không gian sân vườn rộng

Các KTS  xin tư vấn bố trí như sau, diện tích rộng nên dễ dàng thiết kế công trình biệt thự 3 tầng. Nhà đẹp được thiết kế theo kiểu cách tân, những chi tiết gờ, phào chỉ nặng nề và đồ sộ sẽ được giảm nhẹ,  đơn giản hình khối hơn so với phong cách thiết kế biệt thự cổ điển.

thiết kế biệt thự 3 tầng
Phòng khách rộng, khá sang trọng màu trung tính nhẹ nhàng

Kiến trúc cách tân mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, phòng hiện đại phù hợp với công năng sử dụng. Ở phần đất phía trước được quy hoạch đào ao nuôi cá, cảnh quan sân vườn đẹp mắt, ngoài ra còn có sân chơi, trồng cây rau sạch.

Thiết kế biệt thự 3 tầng được đặt tại trung tâm của khuôn viên. Thiết kế ngoại thất vẫn có những gờ phân tầng, mi chắn nước…. hợp khí hậu. Biệt thự 3 tầng có điểm nhấn, trụ cột với op bóc đá màu ghi sẫm, cùng với gam màu ghi sáng sử dụng chính cho trang trí ngoại thất.

thiết kế biệt thự 3 tầng
Phòng ngủ đầy ánh sáng, nội thất màu khá lãng mạn

Tầng 1 với diện tích 125 m2 sàn, sảnh chính trước phòng khách rộng khoảng 12 m2. Phòng khách 30 m2 có thể ngăn cách với phòng ăn bằng hệ thống kệ tivi và các đợt gỗ trang trí. Bếp được ngăn cách với phòng ăn bằng cửa lùa để tránh mùi thức ăn. Phòng ngủ chủ 16 m2 có 1 vệ sinh khép kín rộng 3,5 m2. Phòng vệ sinh nhỏ tận dụng dưới gầm cầu thang.

Tầng 2, không gian sinh hoạt được bố trí quanh khu sảnh thang. Phòng sinh hoạt chung rộng 28 m2, có lối đi ra ban công. Một phòng ngủ khép kín 20 m2, gồm vệ sinh. Hai phòng ngủ còn lại mỗi phòng rộng 17 m2, chung một nhà vệ sinh.

thiết kế biệt thự hiện đại
Không gian bếp nội thất mộc giản dị

Tầng 3 là không gian phòng thờ rộng 17 m2, phần diện tích còn lại sân thượng và sân phơi có mái. Sân thượng rộng có thể tổ chức tiệc ngoài trời hoặc sắp xếp cảnh 1 cách đẹp mắt.

Phong cách kiến trúc  của thiết kế biệt thự 3 tầng có mái dốc truyền cách tân vừa mang vẻ đẹp thanh thoát và gần gũi hơn cho gia đình.

Bài viết liên quan