Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L có 3 mặt tiền đón gió

Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L từ lâu đã dành được sự ưu ái của nhiều gia đình, không gian rất rộng và hài hòa với thiên nhiên.

biệt thự hiện đại
Biệt thự chữ L 2 tầng mái thuần việt có 3 mặt tiền đón gió

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng hình L thường được xây dựng trên những khu đất rộng, ở ngoại ô thành phố, điểm đặc biệt là sân vườn và thiết kế tiểu cảnh rộng, non bộ không gian sống thích hợp với người cao tuổi.  Thiết kế biệt thự này đề cao yếu tố phong thủy. Chủ yếu được bố trí với tổng thể cấu trúc như sau phòng khách lớn, cao hơn hẳn, phòng ngủ ở cuối nhà, gần với sảnh phụ và phòng ăn tạo lên góc L hướng thẳng ra phía trước và cổng chính. Chính cách thiết kế như này để có một khoảng sân rộng để ô tô ra vào thoải mái, trồng hoa và cây xanh rất yên bình.

thiết kế biệt thự 3 tầng
Nội thất phòng khách biệt thự màu trắng tinh khôi

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại với kiểu chữ L, tầng 1 là phòng khách rộng, nội thất  sofa màu trắng vừa tinh tế vừa trang nhã.  Phòng ăn và phòng bếp có sự liên thông rất thoáng đãng, đồng thời có thể gắn kết những thành viên trong gia đình, gia đình có thể tổ chức những bữa tiệc đông người.

thiết kế biệt thự hiện đại
Phòng bếp tone màu trầm hơn để, bếp rộng có bàn ăn liền kề

Phòng ngủ có hệ thống cửa sổ lớn đón gió và ánh sáng tự nhiên vào phòng. Bố trí cầu thang ở giữa nhà, đi thẳng ra sảnh phụ của ngôi nhà. Đằng sau nhà là ở khu vệ sinh và máy giặt, rất tiết kiệm diện tích. Cách bố trị biệt thự hiện đại theo hình chữ L có khoảng sân còn lại cũng bám mặt tiền chính để gắn bó với thiên nhiên.

thiết kế biệt thự hiện đại
Phòng ngủ rộng, nội thất đơn giản nhưng sang rọng màu với trắng và nâu socola

Tầng 2 của biệt thự vườn được bố trí 2 phòng ngủ và một phòng thờ. Một phòng ngủ dành cho vợ chồng gia chủ nội thất gỗ, mộc, hết sức đơn giản nhưng vẫn sàn trọng. Một phòng ngủ của con nhỏ cò màu sắc sinh động với góc học tập nhỏ nhắn. Phòng thờ kết hợp làm phòng sinh hoạt chung. Phòng vệ sinh với nội thất hiện đại ở giữa hai phòng ngủ.
Biệt thự 2 tầng chữ L có sự hiện hữu của 2 sảnh trước và bên hông nhà rộng lớn để trẻ em vui đùa, người già uống trà, đón gió vào mỗi buổi chiều khá phù hợp với lối sống của người dân Việt Nam yên bình, ấm áp.

Bài viết liên quan