Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thu hút tài lộc vào nhà

Với người mệnh Thủy trong phong thủy  nên chọn những gam màu như trắng, xanh lam, đen.. Bên cạnh đó mệnh Thủy có thể sử dụng bể cá, chậu cây thủy sinh để gia đình có sức khỏe dồi dào, may mắn phát đạt trong công việc.

 Hướng nhà ở của người mệnh Thủy

Hướng phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh bởi vậy những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Bên cạnh đó việc phân chia các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần hướng cát, cửa chính quay về những hướng này.

mệnh mộc
Trang trí nhà ở cho người mệnh thủy

Môt số khu vực khác như phòng vệ sinh thì nên quay về hướng xấu. Bài trí nhà ở cho người mệnh Thủy thì khá dễ vì bản thân mang nhiều yếu tố sức khỏe, về tài lộc nên không phải kích hoạt thủy quá nhiều, không may bài trí nhầm thì chỉ cần thêm 1 vài yếu tố hành thủy để hóa giải.

Người mệnh Thủy cần chú ý bài trí nếu không cẩn thận sẽ đưa thủy khí dồi dào vào nhà, lấn át hết hoải khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, trôi may mắn tài lộc trong nhà.

 Màu sắc trang trí  nội thất ngoại thất thích hợp với người mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành có thể bài trí nhà của người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. Tức là là màu sắc trong nhà thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt nhất với người mệnh Thủy.

trang trí nhà ở cho người mệnh Mộc
Mệnh thủy rất thích hợp với màu xanh thiên thanh

Bạn có thể lấy màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là tông màu xanh, đen, màu sắc của hành Kim là trắng, ánh  kim. Tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Nên sử dung màu xanh thiên thanh ở tường nhà rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Màu thiên thanh tạo không gian nhẹ nhàng, thư giãn, tươi trẻ và tốt cho sự phát triển. Nếu phòng có trẻ nhỏ sử dụng màu xanh thiên thanh sơn trần nhà trẻ sẽ học tốt hơn trần nhà có màu trắng.

Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Yếu tố Thuỷ cũng phù hợp cho yếu tố Mộc, bởi vậy xanh thiên thanh hợp với màu sơn của, đồ trang trí nghệ thuật. Với màu xanh dương nhẹ nhàng sẽ đem lại sự năng động hoạt bát. Nếu kết hợp với màu trắng Kim đảm bảo thẩm mĩ vì rất tương sinh.

cách trang trí nhà ở cho người mệnh thủy
Nhà ở cho người mệnh Thủy có thể dùng màu đen

Một số màu khác như xanh lá cây, xanh biển đậm có thể trang trí điểm xuyết trong nhà. Những màu này nếu dùng nhiều sẽ nhức mắt.

Trong thiết kế biệt thự, nhà phố gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu đen, đại diện cho năng lượng kỳ ảo. Màu đen đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. Nhưng không lạm dụng màu đen mà chỉ nên đưa chúng vào hoa văn, nội thất. Không dùng màu này cho hướng Nam, không  dùng ở phòng khách, phòng ăn.

Chỉ nên dùng màu đen vào đồ vật trang trí thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà sẽ rất thuận lợi trong sự nghiệp.

 Chất liệu và hình dáng đồ vật trang trí trong nhà

Bởi vì chủ nhà mệnh Thủy, những chất liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật ưu tiên sử dụng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Trong nhà nên treo cây xanh hoặc kim loại, treo chuông gió hoặc các bức tượng bằng đồng.

trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy
Nên để cây xanh hoặc trang trí hoa văn, vách ngăn trong nhà mệnh Thủy

Tất cả những đồ vật hành Thủy để kích thủy khí trong gia đình như gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… đều có thể dùng trong nhà ở của người mệnh Thủy. Trong gia đình có nhiều người nhiều mệnh khác nhau nhưng trong nhà chỉ nên chọn mệnh của chủ hộ. Còn phòng riêng thì nên chọn phòng theo mệnh của mình.

 Vật dụng và cây cho mệnh thủy

Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Do đó nên đặt những loại bể cá, trồng  thủy sinh sẽ rất  tốt.

Các đồ vật thuộc Kim cũng rất tốt với vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá sẽ có ảnh hưởng xấu, cần tránh. Vì thủy sinh Mộc nên sử dung đồ gỗ. Nên dùng những đồ vật trang trí như kính hay thủy tinh láng bóng như kim loại và nước bởi chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy.

trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy
Sử dụng đồ vật sáng bóng của mệnh Kim, bởi Thủy sinh Kim

Với người mệnh Thủy nên sử dụng trang sức từ pha lê tím, đá phong thủy đặc trưng cho người mệnh Thủy, tăng cường sức khỏe. Trong nhà nên sử dụng những 1 hoặc 6 chậu cây thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ .

Phong thủy nhà ở cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng khi thiết kế biệt thự, nhà phố. Để được tư vấn bạn hãy liên hệ 0904744835 để được các kiến trúc sư Kiến trúc Thăng Long tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan