Năm Dậu gia chủ tuổi Dậu rước tài lộc vào nhà bằng cây gì?

Theo chuyên gia phong thủy, năm Đinh Dậu 2017, các gia chủ tuổi Dậu nên chơi đào quất trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán để ‘Thi giã mục ca’.

Quất, Đào là 2 loài cây không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về của người miền Bắc, với ý nghĩa mang may mắn, niềm vui cho năm sắp tới.

phong thủy
Gia chủ tuổi Dậu nên đặt Đào Quất trong nhà trong 3 tháng mùa xuân

Theo các chuyên gia phong thủy, năm Đinh Dậu 2017 thuộc cung Chấn, hành Mộc, gia chủ tuổi Dậu “chơi” cây đào, quất cũng thuộc về Mộc sẽ “Thi giã mục ca”, tức là “muốn thành công thì ra giữa trời đất ca hát”.

Với những gia chủ tuổi Dậu, cây cối mùa xuân ở trong nhà sẽ khiến gia chủ thành công trong mọi việc. Lưu ý rằng, gia chủ tuổi Dậu chỉ nên đặt Đào và Quất trong nhà khoảng 3 tháng mùa xuân. Nếu đặt lâu dài thì có thể trở thành “nông cạn”.

Dự báo năm 2017, người tuổi Dậu dễ đầu tư kinh doanh và dễ hái ra tiền đặc biệt là những người kinh doanh dịch vụ. Năm nay, người sinh năm Dậu đầu tư kinh doanh dễ hái ra tiền, nhộn nhịp vui tươi nhất là kinh doanh dịch vụ.

phong thủy
Bài trí bàn thờ gia tiên cần chú ý một số quy tắc

Bài trí bàn thờ theo phong thủy trong dịp tết Nguyên Đán 2017 với người tuổi Dậu, thì các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý với gia chủ có sẵn bàn thờ thì trong những ngày Tết nên để tiền và vàng mã trên ban.

Đặc biệt, đặt 5 bát ăn cơm lên bàn thờ, trong đó lên để 3 bát hương chư vị thần linh, một bát trước bát hương tổ tiên nội ngoại và một bát đặt trước bát hương các bà tổ.

Ngoài ra, nên để thêm 2 bát chứa một nửa nước ở trên bàn thờ, để theo quan niệm dân gian là “ có bát ăn, bát để”, nếu để quá ít nước sẽ gây thủy kiệt, gia chủ sẽ ít lộc hoặc không có lộc.

phong thủy
Quât bon sai mang thêm tươi sắc vào nhà

Lưu ý rằng với gia chủ tuổi Dậu thì trong năm Mộc 2017 là Mộc sinh Hỏa người đi hướng Nam đầu tư sẽ gặt hái được thành công lớn, hướng Bắc sẽ gặp may mắn vô bờ bến, lợi nhiều, hướng chính đông là “mọc thành lân” may mắn sẽ đến. Nhưng nếu gia chủ xuất phát hướng Tây sẽ bị tại nạn bởi “ Tây khắc chết  Mộc” nên kim khí đè người.

Những người thuộc cung Hoả trong năm nay sẽ được mắn. Tuy nhiên, những người thuộc cung Thuỷ, cung Thổ đầu tư năm 2017 sẽ lỗ vốn, thất bại… vì cung Hoả và Thổ chỉ có chi cho Mộc, có cố gắng theo đuổi gì thì vẫn phải chi nhiều.

Những thông tin trên được các chuyên gia phong thủy dự đoán, nhưng người Việt luôn quan niệm ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên các gia chủ nên tuân thủ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phong thủy nhà ở hoặc mẫu thiết kế biệt thự bạn có thể liên hệ 0904744835 để được các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long tư vấn.

Bài viết liên quan