Mẹo nhỏ trang trí nội thất cho thiết kế nhà phố thêm rộng

Các mẫu thiết kế nhà phố có đặc điểm chung là diện tích nhỏ hẹp, do vậy nội thất cần được bố trí đơn giản, đảm bảo công năng sử dụng nhưng vẫn có tính thẩm mỹ.


Khi thiết kế biệt thự do diện tích rộng nên không khó để bố trí nội thất, nhưng với những mẫu thiết kế nhà phố để tăng khoảng không gian rộng và tạo không gian mở các kiến trúc sư cần phải cân nhắc lựa chọn kỹ hơn.

thiết kế nhà phố
Nhà phố diện tích hẹp nên biết tận dụng những góc trong nhà, bếp liền bàn ăn

Thứ nhất nên để phòng bếp và phòng khách liên thông với nhau để tiện lợi mà giảm bớt những khoảng ngăn cách. Tone màu sắc rất đơn giản, nhưng sáng bởi màu tối sẽ khiến căn nhà có cảm giác chật chội hơn. Nên sử dụng những chất liệu gỗ, vật dụng trang trí bám tường hoặc âm tường sẽ rất tiết kiệm diện tích

Hẹp ngang và thường đi sâu vào bên trong là điều mà ta dễ nhận thấy ở nhà phố. Do đó việc dành hẳn một không gian để thiết kế bàn ăn riêng là không thể. Nên cần được thiết kế bàn ăn ở ngay cạnh bếp, trong phòng ăn không nên để quá nhiều đồ gia dụng.

thiêt kế nhà phố đẹp
Nên sử dụng màu sáng hoặc trung tính màu quá tối khiến nhà phố chật hơn

Màu sắc và chất liệu của bộ bàn ăn nên chọn gỗ nâu và gam trắng của đệm để tạo màu sắc hài hòa, nhưng vẫn đảm bảo sang trọng. Phòng khách của thiết kế nhà phố  bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những bức tranh treo tường, hoặc món đồ handmade do các thành viên trong gia đình tự làm.
Với những món đồ nội thất đó sẽ khiến căn phòng trở nên sinh động hơn, chỉ cần đặt 1 vài bình hoa hoặc cây cảnh mini là bạn đã có thể mang thiên nhiên vào nhà, cũng có thể rất hợp phong thủy.

thiết kế nhà phố hiện đại
Phòng ngủ đơn giản là điều thường thấy ở nhà phố

Trong phòng ngủ cũng hết sức đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo ấn tượng. Thường thường đây là không gian riêng nên thể hiện những ý tưởng, sở thích của gia chủ nhiều nhất. Sinh khí trong phòng rất quan trọng nên cần bố trí sao cho những luồng khí được lưu thông.
Phòng ngủ của 2 vợ chồng nên sử dụng nội thất nhẹ nhàng, tinh tế đồ gỗ để tiện di chuyển và sinh hoạt. Nên dùng gam màu nâu, xám nhạt nhẹ nhàng không nên dùng màu nóng sống động sẽ khiến phòng rực rỡ, không tạo nên sự yên tĩnh, riêng tư.

thiết kế nhà phố đẹp
Rất tuyệt vời khi ban công có thể bố trí cây xanh

Nên bố trí để có không gian thư giãn, ban công hướng thiên nhiên, có một khoảng không rộng để trồng cây xanh, hoặc treo chậu cảnh. Nhà phố cũng có một số không gian thừa như dưới gầm cầu thang, vì vậy gia chủ nên tận dụng những khoảng không gian “chết” để bố trí tiểu cảnh, tạo không gian thiên nhiên cho nhà phố vốn khá chật hẹp. Kê thêm kệ sách âm tường, đèn bàn, khung tranh ảnh thật cá tính. Với thiết kế nhà phố các kiến trúc sư thường bố trí phòng làm việc tách rời phòng ngủ, đây là cách thiết kế đem lại những ưu điểm đó là tận dụng không gian thừa, mang lại sự tập trung trong công việc cho gia chủ làm việc hiệu quả.

Bài viết liên quan