Mẹo hay tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà phố hút mắt hơn

Thiết kế nhà phố sẽ phong cách hút mắt hơn rất nhiều so với kiểu nhà phố truyền thống nếu bạn biết tạo điểm nhấn trong từng khu vực của căn nhà.

thiết kế nhà phố đẹp
Nhà phố có một phần cầu thang lộ thiên khá lạ mắt

Thay vì bạn trang hoàng cho toàn bộ thiết kế nhà phố thì bạn nên tập trung vào những điểm nhấn quan trọng để tạo nên điểm đặc biệt cho ngôi nhà. Bạn có thể thiết kế hệ thang lộ thiên ở mặt tiền kết hợp với một lam sắt dọc theo hình cánh cung nhìn sẽ sinh động hơn rất nhiều.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Nội thất cùng tone màu với một số đồ vật trang trí

Thứ hai nên chọn màu sắc tranh trang trí cùng tone màu với một số vật dụng trong phòng ngủ, vừa thể hiện cá tính của gia chủ lại nhẹ nhàng.

thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp
Tranh khổ lớn tạo chiều sâu cho căn phòng

Đồng thời có thể để hình ảnh trang trí khổ lớn để căn phòng có chiều sâu hơn, kiểu trang trí này thích hợp với phòng ngủ của người độc thân. Trong thiết kế nhà phố nên chọn tone màu nội thất và vật dụng cá nhân trùng nhau để tạo hiệu ứng cho căn nhà.

điểm nhấn cho phòng ngủ nhà phố
Sử dụng màu đơn sắc, cá tính cũng là cách tạo điểm nhấn

Nên chọn giấy dán tường trang trí và giấy dán tường giả gỗ kết hợp với nhau sẽ lạ mắt hơn. Xóa bỏ cảm giác đơn điệu cho không gian nhà phố. Với phòng ngủ bé trai bạn không cần cầu kỳ nhưng nên chọn những tone màu mạnh mẽ..

thiết kế nhà phố có điểm nhấn
Bố trí tiểu cảnh ở gầm cầu thang để xóa bỏ góc chết trong nhà

Nếu có gầm cầu thang trong nhà có thể bố trí tiểu cảnh dưới gầm để thêm không gian sinh động, hiện đại, vừa khắc phục được góc chết trong nhà. Anh sáng nên chọn những loại đèn áp sát trần, ánh sáng trắng sẽ tinh tế, ấm cúng hơn.

thiết kế nhà phố đẹp
Sử dụng vách ngăn hoa văn, tường màu đơn sắc đậm khiến nhà phố bắt mắt hơn

Nội thất phòng bếp và phòng ăn nên sử dụng tone màu trắng kem chủ đạo, thêm vào một vài họa tiết màu đỏ tạo sự ấm áp, thêm phần sang trọng.   Trong thiết kế nhà phố, phòng ngủ cho người lớn bạn có thể sử dụng nệm thấp, giấy dán tường có hoa văn nhã nhặn màu trung tính để đem lại cảm giác yên bình,  mà không bị chói mắt hoặc quá sống động so với không gian của người già.

Bài viết liên quan