Màu sắc trang trí hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Không gian nội thất, phong thủy nhà ở dành cho người mệnh thổ thường được bài trí gọn gàng, tự nhiên và khá đơn giản.


Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác và việc sử dụng không gian, màu sắc nội ngoại thất trong nhà không những phải tạo ấn tượng tốt với bất cứ ai khi ghé thăm nhà mà còn phải hợp phong thủy.  Đối với nhà ở, sự lựa chọn màu sắc và yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn phải đúng với sở thích, tính cách và cảm xúc của người sử dụng. Người Việt rất coi trọng phong thủy vì thế màu sắc của ngôi nhà được tính toán theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy học.
Trong phong thủy, màu sắc tốt sẽ hình thành nên những  trường năng lượng ảnh hưởng không nhỏ đến nhà ở và con người.  Chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, phát huy những điều tốt hạn chế những điều xấu.

phong thủy nhà ở
Nội thất hợp phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh mộc nên sử dụng màu nâu

Hành thổ là biểu tượng của trái đất, mang tính trung tâm và cân bằng. Hành thổ còn mang ý nghĩa việc ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, hướng đến nguồn cội . Do đó người có mệnh thổ là người có tính  ôn hòa, điềm đạm, thận trọng và sâu sắc, kiên nhẫn và  trung thành cũng là một trong những đặc tính của người mệnh thổ
Chủ nhà mệnh thổ khi thiết kế biệt thự cũng như bố trí nội, ngoại thất trong nhà nên chọn màu bản mệnh như nâu, nâu đất, cam đất hoặc màu đỏ, hồng, tím của mệnh hỏa.

Theo nguyên tắc ngũ hành vì hỏa sinh thổ, do đó gia chủ nên chọn màu đỏ, hồng, tím của mệnh hỏa, sẽ rất thuận lợi trong công việc làm ăn. Nên chọn màu nâu đất, vàng cam vì đây là biểu tượng của mệnh thổ,

Tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá của mệnh mộc vì trong ngũ hành tương khắc đã giải thích rõ mộc khắc thổ. Trang trí nhà ở bằng màu xanh lá, sẽ kém may mắn.

phong thủy nhà ở
Trong phong thủy nhà ở người mệnh thổ nên chọn màu đỏ

Gia chủ không những phải quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc mà cũng nên lưu ý đến phong cách thiết kế biệt thự hoặc thiết kế nhà phố, và việc sử dụng vật liệu sử dụng. Gia chủ nên sử dụng phong cách thiết kế truyền thống, thô mộc hoặc thô mộc hiện đại (modern rustic, modern brutalism) sẽ rất phù hợp. Những gam màu trung tính nóng như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu sẽ rất phù hợp với không gian sinh sống cho người mệnh Thổ vừa rất phù hợp với tâm lí của người Việt. Chúng thường được sử dụng để trang trí tường, sàn, trần, bởi đem lại cảm giác mộc mạc, ấm cúng, nền nã cho ngôi nhà. Màu nâu đậm chỉ nên nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Không gian nội thất dành cho người mệnh thổ được bố trí khá đơn giản mộc mạc, không có nhiều sự phá cách. Hướng đến sự tiện nghi, tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng, đề cao yếu tố công năng cho người sử dụng. Vật liệu đất, đá, gạch, sỏi, sành sứ, bê tông thường phù hợp với không gian này, nhờ chất mộc mạc và khả năng kết nối ngôi nhà với môi trường tự nhiên.

Bài viết liên quan