Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Trong quan niệm của người á đông, màu sắc phong thủy nhà ở hợp với mệnh của gia chủ được sử dụng và tính toán dựa trên những nguyên tắc của ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm trong phong thủy học.Màu sắc là vấn đề luôn được các gia chủ quan tâm bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành thiết kế biệt thự và xây dựng một căn biệt thự. Theo nguyên tắc thị giác, màu sắc ngoại thất và nội thất có tác động mạnh mẽ tới con người. Màu sắc thể hiện ở sở thích, tính cách và tác động lớn đến cảm xúc, tình cảm của người sử dụng.
Trong phong thủy, màu sắc sẽ hình thành nên các trường năng lượng có thể tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân mỗi người, màu sắc giúp cân bằng hài hòa năng lượng âm dương, từ đó phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Hành Thủy là biểu tượng của mùa đông, những yếu tố liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.Nước có thể biến đổi ở nhiều trạng thái khác nhau như: chất lỏng, chất khí (hơi nước), chất rắn (băng giá) và luôn thay đổi linh hoạt từ  trạng thái động sang trạng thái tĩnh. Người mệnh Thủy là là người linh hoạt và năng động trong công việc và cả đời sống tình cảm. Đây là những người có tư tưởng tiến bộ, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng thích nghi rất nhanh.

phong thủy nhà ở
Người mệnh thủy nên dùng màu ánh kim rất hợp phong thủy nhà ở

Không gian nội thất hợp với những gia chủ mệnh Thủy mang tính sáng tạo cao, đó là những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại. Màu sắc cho gia chủ mệnh thủy thường dựa trên những nguyên tắc sau:

Gia chủ mệnh thủy nên chọn màu của mệnh Kim như màu vàng, trắng hay sắc ánh kim bởi theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành kim sinh thủy. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể chọn đúng màu bản mệnh của Thủy là màu xanh biển, đen.
Mệnh Thủy không nên chọn những màu nâu, nâu đất, cam đất, vì đây là những màu biểu tượng cho mệnh Thổ, theo nguyên lí ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc trang trí, bạn nên  chú ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà, vật liệu sử dụng đồ nội thất trong nhà để phù hợp nhất với phong thủy

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, bởi vậy hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại, những không gian mang tính chuyển động theo xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style), đây là những không gian thích hợp với người mệnh Thủy.  Đó là những không gian đề cao sự sáng tạo của hình khối, mang tính lãng mạn, uyển chuyển.

phong thủy nhà ở
mệnh thủy cũng có thể dùng màu xanh hợp với phong thủy nhà ở

Vật liệu thường được sử dụng trong không gian của mệnh Thủy có liên quan rất nhiều đến mệnh Kim. Màu xanh biển cũng là biểu tượng tiêu biểu của mệnh Thủy  đó thể hiện sự bình yên, hi vọng.  Do vậy không gian nội ngoại thất trong căn nhà của người hành Thủy thường tạo nên cảm giác mát mẻ, sự sâu lắng, yên bình điều này tùy thuộc vào trạng thái của tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong muốn của chủ nhà. Người hành thủy cũng rất phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản, phong cách rất trẻ trung.

Người mệnh thủy có thể sử dụng những vật dụng như đó là nước (hồ nước, hồ cảnh, tiểu cảnh nước, hồ cá, bể cá), thủy tinh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu…Vừa đem lại tính thẩm mỹ cao, lại vừa mang lại may mắn, hóa giải những điều xấu.  Những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt là những màu sử dụng phần lớn trong không gian nhà của người mệnh Thủy.Đối với những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ tạo điểm nhấn vào một số vị trí như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

 

Bài viết liên quan