Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Màu sắc trong phong thủy nhà ở chưa bao giờ ngừng nhận được sự quan tâm từ các gia chủ. Dưới đây là cách chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa.


TRong quan niệm của người Việt Nam màu sắc của ngôi nhà, đều được thiết kế và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc dựa theo phong thủy. Không những vậy khi bắt đầu thiết kế biệt thự hoặc nhà phố thì bên cạnh những yếu tố về công năng và bố trí không gian chức năng, thì việc lựa chọn màu sắc ngoại thất và nội thất cho ngôi nhà là điều các gia chủ đều  cần biết để phù hợp với mệnh của mình. Màu sắc  có ảnh hưởng rất lớn đên thị giác và cảm xúc con người một cách nhanh chóng.

Hành Hỏa là biểu tượng cho mùa hè và những hình tượng thể hiện sự nhiệt huyết, sức nóng, lửa.
Theo kiến thức phong thủy, màu sắc có thể hình thành nên các trường năng lượng, có tác động rất lớn đến con người, tạo sự  cân bằng hài hòa, năng lượng âm dương thông qua đó có thể phát huy những yếu tố thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

phong thủy nhà ở
Màu hồng nhẹ rất hợp trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Hành Hỏa cũng là thể hiện sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công. Năng lượng từ hành hỏa thoát ra là sự bùng nổ, sáng tạo và kiến tạo, hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa luôn có tính chủ đạo, tư tưởng tiến bộ, tính cách hướng ngoại, nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

Những chủ nhà mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu sắc theo những cách sau:

Theo nguyên tắc tương sinh với bản mệnh, gia chủ mệnh hỏa có thể chọn màu của Mộc (xanh lá), vì Mộc sinh Hỏa hoặc có thể chọn đúng màu của bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.
Dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương khắc với bản mệnh gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn màu của mệnh Thủy (màu xanh biển, đen) vì Thủy khắc Hỏa.

phong thủy nhà ở
Người mệnh hỏa nên chọn vật liệu hợp phong thủy nhà ở là gỗ mộc

Cùng với việc lựa chọn màu sắc bạn nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và những vật liệu đi kèm. Không gian nội thất trong căn nhà của người mệnh Hỏa thường dùng những vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp. Ngoài ra có thể sử dụng những vật liệu của hành Mộc như gỗ, giấy, vải dành cho không gian của Hỏa. Yếu tố ánh sáng nhất định phải được chú trọng trong không gian hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng, độ sáng của ánh đèn. Không gian nội thất thường theo xu hướng đương đại (contemporary), công nghệ cao (hi-tech) hay có thể theo tính thô, mộc sinh Hỏa.

Nhưng dù bất cứ phong cách nào thì khi thiết kế biệt thự hiện đại, hay thiết kế nhà phố đẹp dành cho người mệnh Hỏa thường có đầy cảm xúc có thể kích thích giác quan, đem lại ấn tượng mạnh.  Màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa là gam màu nóng ấm do đó không nên sử dụng những màu này với cường độ mạnh và mật độ dày đặc. Mà nên sử dụng những màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt cho các mảng tường lớn, những gam màu mạnh để tạo điểm nhấn vào một vị trí nào đó có thể là một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Bài viết liên quan