Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng đẹp và những lưu ý khi thiết kế

Biệt thự nhà vườn tạo nên không gian thông thoáng, hình thức ăn nhập với thiên nhiên, là không gian sống lý tưởng mà rất nhiều gia đình mơ ước.

 Sau đây Kiến trúc Thăng Long sẽ tổng hợp lại những mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng được ưa chuộng nhất trong nửa đầu năm 2017 vừa qua.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn 2 tầng?

Với mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng thì bạn cần lưu ý đến chất liệu phù hợp cho ngôi nhà và không gian sân vườn tiểu cảnh. Để có một căn biệt thự vườn ưng ý thì cần phải có một số yếu tố như bố cục trong nhà trong tổng thể diện tích đất, kết hợp các yếu tố như hướng nắng, hướng gió của từng vùng miền.

mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 1: Biệt thự nhà vườn 2 tầng thiết kế hiện đại

Bố trí hài hòa giữa công năng và phong thủy ngôi nhà như thế nào hợp lí nhất. Khi chọn vật liệu kiến trúc biệt thự và nội thất lưu ý rằng:

  • Vật liệu khi thiết kế biệt thự vườn thường là gạch, tre, gỗ,nứa, đá. Vật liệu này có xuất xứ từ thiên nhiên, gần gũi với môi trường và mang nét đăc trưng của mỗi vùng miền. Các loại vật liệu truyền thống thường sử dụng trong ngoại thất, mặt tiền hay những mảng sân vườn tự nhiên.
  • Có thể kết hợp với một số vật liệu truyền thống và hiện đại để mang đến hiệu quả cao về thẩm mỹ. Chọn vật liệu phải có điểm nhấn và tạo sự đồng nhất về gam màu và vật liệu.
  • Lưu ý khi chọn vật liệu cho tiểu cảnh và đường đi dạo của căn biệt thự vườn. Tiểu cảnh là chi tiết nhỏ nhưng cũng phải đồng bộ và cần cân nhắc về màu sắc vật liệu.
  • Thiết kế lối đi hay đường dạo nhỏ trong biệt thự vườn đều cần có sự hài hòa giữa vật liệu, tạo  hình và các loại vật liệu như đá, ghép tương đối phù hợp khi sử dụng trong nhà vườn.
  • Chọn vật liệu cho ao, tiểu cảnh nước trong biệt thự nhà vườn trong nhà. Cần lưu ý hầu như ao cá hay tiểu cảnh nước làm nhân tạo, vì thế cần xử lí bằng gạch, bê tông, cốt thép để giữ nước, các gia đình nên sử dụng đá cuội để tạo nên tính tự nhiên.
  • Với cổng biệt thự vườn ở vùng bán sơn địa mang phong cách hiện đại, dễ hòa đồng với các công trình khác. Bức tường chính trước cổng thì cần có dạng giật cấp, tạo nhịp điệu, các khe rỗng có song sắt mềm mại tạo cảm giác thông thoáng, hòa nhập giữa trong và ngoài.
  • Tường có thể kẻ rãnh ngang, sơn trắng hoặc vàng chanh để tạo sự thống nhất cho tổng thể. Nên trồng cây hoa để tạo cảm giác hiền hòa.

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng được ưa chuộng năm 2017

mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 2: Biệt thự nhà vườn 2 tầng song lập mái bằng
mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 2: Biệt thự nhà vườn 2 tầng thiết kế độc lạ
mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 4: Biệt thự nhà vườn 2 tầng hiện đại

 

mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 5: Biệt thự nhà vườn 3 tầng có gara
mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 6: Biệt thự nhà vườn 2 tầng có bể bơi
mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 7: Biệt thự nhà vườn 2 tầng đẹp
mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng
Mẫu 8: Biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái

Còn việc thiết kế biệt thự ra sao, sử dụng vật liệu như thế nào thì tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế biệt thự vườn uy tín. Bạn có thể đến với Kiến trúc Thăng Long để được sự tư vấn tận tình nhất từ các kiến trúc sư qua hotline 0904744835.

Bài viết liên quan