Lí giaỉ vì sao thường đặt sư tử trước biệt thự cổ điển

Hình ảnh những căn biệt thự cổ điển có sự xuất hiện của 2 sư tử đá không còn xa lạ với mỗi người. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao đặt sư tử đá trước biệt thự cổ điển. Sau đây các kiến trúc sư của kiến trúc Thăng Long xin đưa ra những lí giải.

 Lí giaỉ vì sao thường đặt sư tử trước biệt thự cổ điển

Theo quan niệm của người phương đông, sư tử là một trong những linh vật được coi trọng. Việc đặt sư tử đá ở trước cửa nhà có ý nghĩa phong thủy rất lớn, có thể giải trừ sát khí.  Nhưng nếu đặt sai vị trí gia chủ sẽ rước họa thay vì những điều tốt lành.

biệt thự cổ điển
Sư tử đá có thể đặt ở bất cứ kiểu biệt thự nào nhưng phù hợp nhất là kiến trúc cổ điển

Sư tử  có thần thái thâm trầm của các bậc đế vương, nó tăng thêm uy phong cho cơ quan công ty lớn hoặc tăng sinh khí cho ngôi nhà. Thường được dùng để hóa giải trong trường hợp nhà ngay giao lộ, có cột đèn trước cửa, cây to trước cửa sổ.

Linh này khởi phát từ Trung Quốc và Ấn Độ. Nó gắn với đạo Phật. Còn ở Trung Quốc sư tử chỉ đứng vị trí sau rồng, tượng trưng cho quý tộc thường đặt ở cửa vào các vị trọng thần. Ngọ môn thường đặt một đôi sư tử đá. Có ý nghĩa không chỉ bảo đảm, giữ vững địa vị và quyền lợi nơi linh thiêng. Người ta thường đặt sư tứ đá lớn ở 2 bên cửa chính hoặc dọc theo lối đi vào các dinh thự.

biệt thự cổ điển
Kiểu biệt thự lâu đài uy nghi

Sư tử đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy hiện đại. Theo quan điểm của các nhà phong thủy hiện đại sư tử sẽ chống lại những mát mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiêng chảy ra và giảm bớt khó khăn tài chính, mang vinh quang cho gia chủ,

Sư tử cũng tượng trưng cho dũng sĩ bảo vệ các cung điện, khách sạn nhân hàng…Bởi người ta tin rằng sư tử mạng lại lợi ích cho gia chủ, hóa giải sát khí đón tài lộc.

 Nguyên tắc đặt sư tử theo phong thủy

Nguyên tắc đầu tện là đặt sao cho đẹp đôi, phải đặt 1 con đực, 1 con gái để thành một cặp ở bên trái và bên phải. Vừa theo quy tắc âm dương, như một cặp vợ chồng không thể tách rời.

Tiếp đó, cách đặt sư tử là vào hai bên trái và phải, con nào nên đặt ở bên trái thì đặt nó ở bên trái, con nào nên đặt ở bên phải thì đặt nó ở bên phải.Không nên đảo 2 bên cho nhau sẽ mất đi vai trò hóa giải sát khí, tà khí. Bên trái đặt con đực, bên phải là con cái. Khi một con bị hỏng phải thay cả đôi mới.

biệt thự cổ điển
Tượng trưng cho uy quyền

Không nên để đầu sư tử đối diện với phòng ở, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dễ sinh tai họa. Muốn sư tử phong thủy có thể bài trừ sát khí thì cần để đầu sư tử đối diện với bên ngoài, đặt ở đối diện cửa chính, bên ngoài cửa sổ.

Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim.  Đặc biệt sư tử bằng đồng, bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ tốt hơn. Gia chủ có thể đặt ở hướng tây, hướng này là sư tử đá,nhưng phải dùng xi măng dính chặt, tránh bị xê dichj. Tượng sư tử đá trước cổng rất hợp với biệt thự cổ điển bởi đều thể hiện sự uy quyền, sang trọng, phong cách hoàng gia.

Bài viết liên quan