Bố trí phong thủy phòng khách cho để gia đình thịnh vượng

Phong thủy phòng khách rất quan trọng bởi đây là trung tâm sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Do đó bố trí tốt sẽ khiến cuộc sống gia đình thịnh vượng, phát lộc hơn.

phong thủy phòng khách
Phòng khách cần để thông thoáng hạn chế góc nhọn

Bố cục phòng khách theo phong thủy sẽ tăng may mắn

Vị trí tốt nhất của phòng khách là ở sát cửa chính, để khí từ cửa chính đi vào. Trong trường hợp đi qua 1 hành lang dài tới phòng khách thì cần dọn hành lang sạch sẽ, ngăn nắp, để không cản trở lưu thông. Nhà tầng thì nên để phòng khách ở tầng 1.  Bố cục phòng khách vuông vắn, sáng sủa kết cấu hợp lí, hài hòa sẽ cho ta cuộc sống phấn chấn, thoải mái.

Khi phòng khách có xà ngang thì không đặt bàn ghế ở dưới. Trần nhà nên để cao, phòng khách không nên có nhiều  Phògóc nhon, nếu có bạn có thể hóa giải bằng cách dùng tủ gỗ, chậu để che đi góc khuất. Đặt chậu cây có tán lá to để có thể tiêu trừ sát khí từ góc nhọn sinh ra.

bố trí phòng khách hợp phong thủy
Tranh treo tường cũng cần hợp với tuổi của gia chủ

Thúc vượng cho phòng khách

Bài trí hợp phong thủy đơn giản là có một bộ ghế sofa, một bàn trà, thêm một tivi. Phòng khách bố trí gọn gàng, sáng sủa, càng tốt. Tùy theo kích thước phòng mà treo thêm trang, hay tủ trưng bày đồ trang trí hợp phong thủy, xu hướng làm mỏng, ẩn vào tường để tăng thêm không gian phòng. Ghế sofa và bàn trà phải hài hòa về kiểu dáng, ghế sofa là chủ thì cần lớn, bàn trà là khách, nên thấp và nhỏ hơn.

Bên cạnh đó ghế sofa biểu tượng cho thủy, tường cao hơn đại diện cho sơn nên cách phối này rất lí tưởng trong phong thủy. Khi dùng tủ thấp, kết hợp với ghế sofa hình thành nên cục diện ” có nước không có núi” cần phải sửa lại.

phong thủy phòng khách
Dựa vào không gian để bố trí cho phù hợp

Khi treo tranh treo tường thì cần phải phù hợp với địa vị, thân phận của chủ nhà. Dựa trên nghề nghiệp, phong cách mà treo những bức khác nhau, người buôn bán thì treo tranh lúa chín vàng, làm công chức treo tranh mã đáo thành công.

Không được tùy tiện treo gương lớn ở phòng khách, nên treo khi cần làm rộng không gian hoặc hóa giải sát khí.  Treo đồng hồ phòng khách nên treo hướng ra cửa hay ban công.

Phòng khách có thể để một số loài cây như trúc phú quý, cây phát tài, để có dưỡng khí, không nên dùng hoa giả, cây giả, tạo cảm giác khô héo mất sức sống.

phong thủy phòng khách đẹp
Trần nhà nên cao và ánh sáng cũng phải có sự luân chuyển

Hệ thống chiếu sáng cho phòng khách 

Dù là thiết kế biệt thự hay nhà phố thì đều cần có hệ thống chiếu sáng đầy đủ, đèn chiếu sáng có thể sử dung đèn trùm ở trần nhưng cần chiếu sáng cho cả căn phòng. Đèn nền cần phải cung cấp, tạo nét riêng thì làm nổi bật không khí phòng. Còn đèn trang trí thì  như một điểm nhấn, một tác phẩm điêu khắc gỗ, hay đồ trang sức. Mỗi loại đèn đều chọn cường độ ánh sáng để làm nổi bật tính quan trong, đèn trang trí  làm tăng cường trường khí phong thủy.

Bài viết liên quan