Biệt thự cổ điển và những sự thật nhất định phải biết

Biệt thự cổ điển thường mang trong mình sự cuốn hút kỳ lạ với những người yêu nghệ thuật. Với những chi tiết, đường nét mềm mại, được gọt rũa kỹ lương.  Đây cũng được coi là chuẩn mực cho nghệ thuật kiến trúc cổ điển.

biệt thự cổ điển đẹp
Biệt thự cổ điển vô cùng bề thế

Biệt thự cổ điển Châu Âu là một trong những nét kiến trúc nằm trong phong trào cổ điển hình thành ở Châu Âu những năm của Dối lập hoàn toàn với biệt thự hiện đại, biệt thự ra đời từ  thế kỉ XVIII- XIX . Nằm trong trào lưu kiến trúc để lại nhiều dấu ấn cho nhân loại nhất.

biệt thự cổ điển
Tọa lạc ở vị trí đắc địa có 2-3 mặt tiền rất đẹp

Ngày nay biệt thự cổ điển cũng được thiết kế cách tân, sáng tạo ngày càng phù hợp với cuộc sống hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét cổ điển đặc trưng nhất.Để mẫu thiết kế biệt thự cổ điển này luôn có một vị thế vững vàng trong nhiều người.

biệt thự cổ điển đẹp
Biệt thự cổ điển ngày càng được cải tiến phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được đặc trưng

Một là việc thiết kế biệt thự cổ điển thường có chi phí lớn hơn so với những phong cách kiến trúc khác. Điều này là điều dễ hiểu bởi chúng mang tính nghệ thuật cao, mất nhiều công sức trong việc thiết kế nội ngoại thất. Do đó khi muốn sở hữu căn biệt thự cổ điển, bạn cần chuẩn bị kinh phí thật kỹ.

biệt thự cổ điển 2 tầng
Thiết kế biệt thự cổ điển đi sâu đặc tả từng chi tiết

Hai là biệt thự cổ điển đươc cách tân khá đa dạng, mới lạ để tạo nên diện mới đẹp nhất, nghệ thuật nhất. Kiến trúc cổ điển không máy móc, mà được biến tấu đa dạng theo sự sáng tạo của kiến trúc sư.  Các chi tiết đối xứng được chau chuốt, ở phào chỉ, hệ cột, mái vòm.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cải tiến, mang phong cách tân cổ điển, lược bớt các chi tiết rườm rà

Ba là biệt thự cổ điển có sự hòa hợp với không gian xây dựng xung quanh, cảnh quan ngôi nhà. Chúng thường nằm ở những vị trí đắc địa, thường có ít nhất 2-3 mặt tiền, rất đẹp. Gợi lên cho người nhìn vẻ nguy nga, tráng lệ, bề thế.

biệt thự cổ điển đẹp nhất
Mặt trần cao với nhiều chi tiết phào chỉ đèn chùm lớn là điều không thể thiếu ở biệt thự cổ điển

Bốn là nội ngoại thất của biệt thự cổ điển được đặc trưng bởi sự tỉ mỉ, công phu và ấn tượng. Luôn luôn khiến người ta ” yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên.  Mỗi chi tiết, hoa văn dù là nhỏ nhất đều thể hiện sự tinh tế, đây là nét đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà.

biệt thự cổ điển đẹp
Nội thất nhìn rất giống cung điện hoàng gia

Thứ năm, biệt thự cổ điển tuân theo những quy tắc thiết kế khá khắt khe, nhấn mạnh vào sự bề thế, độ sộ trong kết cấu. Mang phong cách hoàng gia, tạo cảm giác mênh mông, rộng lớn.  Do đó biệt thự rất thích hợp với những ai yêu sự hoàn mĩ, hoành tráng.

thiết kế biệt thự cổ điển đẹp
Một phòng ăn sang trọng phong cách cổ điển

Điều cuối cùng là biệt thự cổ điển, nội thất cũng đề cao sự tiện nghi, sang trọng. Chi tiết rườm rà, đặc trưng bởi những đèn chùm lớn, phòng khách rộng, hoa văn cầu kỳ. Biệt thự hiện đại đem đến cho bạn một không gian sống động, thanh thoát, không gian mở thì với biệt thự cổ điển nội thất xa hoa, thường kín đáo. Bước vào biệt thự cổ điển bạn như lạc vào cung điện thế kỷ XVIII.

phòng ngủ biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển phòng ngủ

Mặc dù khá cầu kỳ, tính thẩm mỹ cao, vận dụng một số môn nghệ thuật, điêu khắc, tạc, hội họa để tạo nên nhưng  biệt thự cổ điển vẫn đảm bảo về công nặng sử dụng và tính ứng dụng cao.

Bài viết liên quan