Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền và những mẫu thiết kế đẹp

Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền là một trong những mẫu biệt thự 3 tầng được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Để xây được kiểu biệt thự này thì cần địa thế đất đẹp, thoáng đãng.

Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền lưu ý khi thiết kế

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bất cứ một căn nhà nào cũng cần đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ và phong thủy. Với biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền, thì càng quan trọng hơn. Bởi lẽ mẫu biệt thự này điểm nhấn chính là phong cách thiết kế, với 2 mặt tiền để đón gió và tiện dụng trong công việc kinh doanh.

biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 1: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền hiện đại

Mặt tiền rất quan trọng để thu hút ấn tượng với người chiêm ngưỡng. Tùy theo phong cách thiết kế biệt thự cổ điển, hiện đại mà các kiến trúc sư sẽ thiết kế mặt tiền khác nhau. Nhưng dù theo phong cách nào thì vẫn cần đảm bảo yếu tố chính là phong thủy, hướng nhà và bố trí các mảng lồi lõm âm dương hài hòa.

  • Việc bố trí các mảng lồi hoặc lõm, cong hay thẳng, vuông hay tròn ở mặt tiền thì đều phải liên quan đến yếu tố hài hòa âm dương và không thiên lệch.
  • Nếu quá thuần dương thì gây cảm giác tù túng, tù hãm nội khí. Ngược lại nếu quá thuần âm thì sự trống trải xuyên thấu từ ngoài vào gây tán khí, cảm giác bất an và khó chắn được những tác động bên ngoài.
  • Vì vậy tùy vào hướng khí hâu, hướng giao tiếp mà các kiến trúc sư sẽ bố trí thành phần nào chủ đạo, tương phản để xác định chính phụ, làm nên sự hài hòa.
  • Bên cạnh đó dáng vẻ ngoại thất của ngôi nhà thì phải bố trí theo nguyên tắc tránh ẩn lấp ngoại cảnh. Nếu cùng dãy phố thì mặt tiền của căn biệt thự không được nhô ra hoặc thụt vào so với những căn nhà bên cạnh sẽ không tốt.
  • Về các tông màu thì nên chọn màu yêu thích, ưu tiên màu tươi sáng để làm nổi bật, vừa sang trọng mà không bị nhàm chán. Hãy nhờ các Kiến trúc sư để đưa ra các thiết kế biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền tối ưu nhất.

Mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền đẹp

Hầu hết các căn biệt thự 3 tầng có 2 mặt tiền đều có đặc điểm chung là các phòng đều có 1 ban công riêng nhỏ, tiếp nhận luồng gió thoáng đãng và không gian sống bên ngoài. Dưới đây Kiến trúc Thăng Long xin giới thiệu một số mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền đẹp, đa dạng về phong cách thiết kế:

biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 2: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển mái bằng
biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 3: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền có tầng hầm
biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 4: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền đẹp tân cổ điển
mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 5: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền thiết kế độc đáo

 

biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 6: Biệt thự 3 tầng 3 mặt tiền mái thái

 

biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 7: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền thiết kế chữ L
biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 8: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền nằm ở vị trí đắc địa

 

biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền
Mẫu 9: Biệt thự 3 tầng 1 mặt tiền mái thái truyền thống

>> Xem ngay 305+ mẫu thiết kế biệt thự hiện đại sang trọng và tiện nghi được chúng tôi thực hiện trong thời gian qua.

Yếu tố thứ 3 để có một căn nhà đẹp tìm được đơn vị thiết kế thi công uy tín. Bạn có thể đến với Kiến trúc Thăng Long. Đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao sẽ tư vấn cho bạn những mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền đẹp, tiện dụng, đúng phong thủy. Mọi thông tin xin liên hệ 0904744835.

Bài viết liên quan