Bạn có tin sở hữu căn nhà phố 2 tầng hiện đại với 350 triệu đồng

Rất nhiều gia chủ gửi yêu cầu tư vấn tới các Kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long về tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại. Anh Minh ( Hà Nội) có hỏi tôi có khu đất rộng 70m2 (5x14m), nền đất cứng, 3 mặt đều  tiếp giáp với nhà bên cạnh. Tôi muốn các kiến trúc sư tư vấn xây một căn nhà phố 2 tầng với chi phí vừa phải khoảng 350 triệu – 400 triệu đồng

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại với 350 triệu đồng

Trả lời:

Các Kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long xin trả lời anh Minh như sau: Nhà ở xây trên nền đất cứng sẵn nên sẽ không tốn nhiều chi phí làm móng.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại có tầng lửng

Gia đình ít người nên xây 1 tầng, còn 1 tầng lửng. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chủ yếu của gia đình gồm có phòng khách, bếp, phòng ngủ và khu để xe và WC.

tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng
Mặt cắt nhà phố 2 tầng chi phí 350 triệu đồng
thiết kế nhà phố 2 tầng
Mặt bằng tầng lửng nhà phố 2 tầng hiện đại

 

Tầng 2 là dành cho phòng ngủ dự phòng và 1 phòng thờ và mái lợp tôn. Do thiết kế khá đơn giản nên chi phí phần thô và hoàn thiện cơ bản cũng sẽ không nhiều. Nội thất gồm những đồ dùng thiết yêu như bàn ghế, tủ giường, tivi tủ lạnh, bếp… Tùy vào tình hình tài chính để gia đình lắp thêm các thiết bị tùy vào mục đích sử dụng

nhà phố 2 tầng hiện đại
Bảng chi phí thiết kế và vật liệu

Sau đây là một số hình ảnh KTS gợi ý bố trí nội thất để chủ nhà tham khảo:

Phòng khách đặt ở khoảng thông tầng trên cao và khá thoáng. Sử dụng kính ốp phía trên để nhà có ánh sáng tự nhiên. Do nhà dành cho vợ chồng trẻ nên chọn tone màu trắng sáng trẻ trung.

tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng
Phòng khách thiết kế khá đơn giản

Ngôi nhà có mặt tiền khá rộng (5m) có thể bố trí cầu thang sát tưởng để nhà gọn gang hơn bao giờ hết. Gia chủ nên mua hoặc đóng nhưng loại tủ vuông hoặc sử dụng bàn ghế đa năng có thể xếp gọn.

Phòng ngủ tầng 1 phía sau được thiết kế lùi vào một khoảng làm giếng trời, giúp thông gió. Khu vệ sinh liền kề tiện dụng với gam màu trung tính.

nhà phố 2 tầng
Phòng ngủ nhà phố 2 tầng gam màu trung tính

Phòng ngủ dự phòng trên tầng 2 cũng sử dụng gam màu trung tính nhẹ nhàng. Khu vực phòng thờ có bố trí thêm bàn tiếp khách.

nhà phố 2 tầng đẹp
Nhà vệ sinh với nội thất tiện nghi
tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng
Phòng thờ trên tầng lửng

 

Trên đây là tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại với chi phí khá ít 35o triệu đồng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn có thể liên hệ Kiến trúc Thăng Long qua hotline 0904744835.

Bài viết liên quan