5 mẫu thiết kế nhà phố cổ điển dưới 1 tỷ đồng

Thiết kế nhà phố là giải pháp không thể bỏ qua khi bạn sở hữu miếng đất hạn chế về chiều ngang, và chi phí thiết kế và xây dựng không nhiều. Nhiều người nghĩ rằng kiểu kiến trúc cổ điển chỉ hợp với biệt thự . Nhưng khi ngắm 5 mẫu thiết kếnhà phố cổ điển dưới đây có lẽ bạn sẽ thay đổi quan niệm.

5 mẫu thiết kế nhà phố cổ điển đẹp dưới 1 tỷ

Khi gia đình có mảnh đất hẹp ngang, đi sâu vào trọng, mà gia đình có đông người thì lựa chọn hàng đầu đó là nhà phố nhiều tầng. Nếu bạn đã quá nhàm chán với thiết kế nhà phố kiểu cũ, cứng nhắc thì có thể chọn những mẫu thiết kế nhà phố biến tấu cổ điển mềm mại hơn nhiều.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Nhà phố cổ điển 3 tầng giản lược đường nét đi rất nhiều

Nhà phố cổ điển 5 tầng đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố cổ điển đã làm nức lòng biết bao người, không quá bề thế nhưng cũng không bị lọt thỏm ,mất đi sự chú ý trong dãy phố. Khác vơi biệt thự cổ điển, Nhà phố cổ điển 5 tầng theo kiến trúc pháp đã mang lại diện mạo lạ mắt, như thổi một luồng gió mới vào kiểu kiến trúc nhà phố. Vẫn là những chi tiết phào chỉ khá cầu kỳ nhưng được giản lược đi để phù hợp hơn với kiểu nhà.

nhà phố cổ điển 5 tầng
Thiết kế nhà phố cổ điển

Cách kết hợp hệ thống công sơn, cột giả mũ cột và phào chỉ, mặt tiền hẹp nhưng vẫn nổi trội bởi hoa văn. Hơn nữa mọi đường nét thiết kế đều vẫn đảm bảo theo nguyên tắc của kiến trúc châu âu, hệ thức cột đối xứng. Nhưng có sự sáng tạo hơn về tỉ lệ và mật độ để mất đi cảm giác nặng nề.

Nhà phố 3 tầng cổ điển châu Âu

Theo thống kê và dựa trên nhu cầu tư vấn của các gia chủ gửi về kiến trúc Thăng Long thì chúng tôi nhận thấy rằng nhà phố cổ điển 3 tầng là loại hình phổ biến và được khá nhiều người ưa chuộng, bởi tính thẩm mỹ vẫn cao mà đảm bảo công năng sử dụng. Dưới đây là một số mẫu nhà phố cổ điển đẹp:

thiết kế nhà phố cổ điển
Nhà phố cổ điển 3 tầng. Hình 1
thiết kế nhà phố cổ điển
Mẫu nhà phố trên đây vẫn tuân theo nguyên tắc kiến trúc cổ điển pháp
nhà phố cổ điển đẹp
Mang kiến trúc cổ điển vào nhà phố là một “nét chấm phá” mới trong kiến trúc

 

 

 

Bài viết liên quan