4 lí do bạn nhất định phải chọn thiết kế biệt thự cổ điển

Thiết kế biệt thự cổ điển đã chinh phục những gia chủ khó tính nhất, bởi sự đẳng cấp, xa hoa đặc biệt rất thích hợp với kiểu khí hậu Việt Nam.

biệt thự cổ điển pháp
Biệt thự cổ điển pháp rất hợp với khí hậu Việt nam

Biệt thự cổ điển Pháp du nhập vào nước ta từ những năm đầu thế kỉ XX cùng với công cuộc chinh phục các thuộc địa của Pháp. Tuy nhiện nó cũng là một phần trong nét lịch sử văn hóa Việt Nam. Trải qua một thế kỉ những công trình đó vẫn tồn tại, và chứng minh cho một giai đoạn lịch sử của dân tộc. Đồng thời từ đây cũng bắt nguồn một trường pháp thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp ở nước ta.

Thiết kế biệt thự cổ điển khá hợp với khí hậu Việt Nam

Ở nước ta khí hậu được chia làm 2 mùa rõ rệt, nắng và mưa. Độ ẩm cao nên thiết kế biệt thự, hay thiết kế nhà phố đều phải đảm bảo phù hợp với điều kiện khí hậu như vậy.

thiết kế biệt thự cổ điển
Mái trần cao dốc, nền cao vừa để tránh ẩm, tránh nắng đón gió

Với mục đích chống nóng cho ngôi nhà thì cần phải có nhiều cửa để gió thông thoáng, khi mở cửa kính cần phải cách che chắn để ngăn không cho nắng vào nhà và không để mưa hắt vào. Do vậy để hợp hơn với điều kiện khí hậy thì nhà cần phải có mái dài, che nắng và có độ dốc lớn để có thể thoát nước mưa, chống ấm, tạo đường cho gió vào nhà bằng mái hiện thiết kế đưa ra không gian nhà.

Kiến trúc Pháp hiên được bao quanh căn nhà nên các phòng đều tráng được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đây là cách thiết kế thông minh để hợp với khí hậu Việt Nam. Còn kiến trúc pháp nguyên gốc rất ít khi có mái dốc và đua ra hiên nhiều.

Thiết kế biệt thự kiểu pháp cách âm cách nhiệt rất tốt

thiết  kế biệt thự
Biệt thự cổ điển pháp rất luôn tạo cảm giác vững chãi, tường dày cách âm tốt

Đặc trưng của biệt thự cổ điển kiểu Pháp là là nhà cao cửa rộng. Do ảnh hưởng của quy luật mặt trời mọc Hướng Đông lặn ở Hướng Tây, do vậy để chống nắng ngôi nhà luôn thường ngoảnh mặt về hướng nam. Vừa có thể đón gió nhiều nhất, biệt thự kiểu pháp đông ấm, hè mát để cách nhiệt nhà thường được xây 2 lớp.

Mọi phòng trong nhà đều đảm bảo đầy đủ ánh sáng khi trần cao, nhiều cửa,  ở dưới lót lớp gạch bông tinh xảo đem lại cảm giác mát lạnh. Nền nhà thường được xây cách xa mặt đất để có thể tránh nắng chiếu vào, để đón gió.  Nóc nhà là một dàn mái ngói 2 lớp với trần cao, để ngăn nhiệt thâm nhập từ mái vào.

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp khẳng định đẳng cấp của gia chủ

thiết kế biệt thự cổ điển
Hoa văn, phào chỉ tinh tế, tỉ mỉ

Khi nói tới biệt thự cổ điển kiểu Pháp thì ai cũng nghĩ tới sự xa hoa, sang trọng của nó. Khiến ban như lạc bước vào cung điện cổ kính.  Những nét hoa văn, phào chỉ đối xứng, chỉ tường được trang trí khá cầu kỳ, nội thất vô cùng tinh tế, nói lên sự giàu có của gia chủ. Đồng thời cũng thể hiện gia chủ là người có mắt thẩm mỹ rất cao.

thiet ke biet thu
Nội thất phòng khách biệt thự cổ điển lộng lẫy

 

thiết kế biệt thự cổ điển
Phòng ngủ với thảm trải sàn, hoa văn trang trí cầu kỳ

 

Bài viết liên quan