Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L có 2 mặt tiền đón gió

Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L từ lâu đã dành được sự ưu ái của nhiều gia đình, không gian rất rộng và hài hòa với thiên nhiên.


Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng hình L rất thích hợp xây dựng trên những khu đất rộng ở vùng ngoại ô, có khoảng sân rộng, để bố trí tiểu cảnh, non bộ. Thiết kế biệt thự này cũng rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Chủ yếu được bố trí với tổng thể cấu trúc như sau phòng khách lớn,nhô cao lên, phòng ngủ ở cuối nhà, gần với sảnh phụ và phòng ăn tạo lên góc L nhìn thẳng ra sân trước và cổng chính. Điểm cộng của cách bố trí này, có thể tạo được khoảng sân rất rộng để ô tô có thể ra vào, có một khoảng để trồng cây tạo không gian yên bình.

biet-thu-2-tang-chu-L
Biệt thự 2 tầng chữ L, không gian thoáng

Thiết kế biệt thự hiện đại với kiểu chữ L, tầng 1 được bố trí phòng khách rộng, không gian nội thất hết sức trang nhã với màu kem. Phòng ăn và phòng bếp có sự liên thông rất thoáng đãng, đồng thời có thể gắn kết những thành viên trong gia đình, dễ dàng tổ chức tiệc đông người.
Phòng ngủ có hệ thống cửa sổ lớn để có thể đón không khí và ánh sáng tự nhiên vào phòng. Bố trí cầu thang ở giữa nhà, đi thẳng ra sảnh phụ của ngôi nhà. Đằng sau nhà la khu vệ sinh và máy giặt, gọn gàng, tiết kiệm diện tích. Cách bố trị biệt thự hiện đại theo hình chữ L có khoảng sân còn lại cũng bám mặt tiền chính của ngôi nhà tạo sự gắn kết với thiên nhiên.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-chu-l
Phòng ngủ đơn giản mà hiện đại

Tầng 2 của biệt thự vườn được bố trí 2 phòng ngủ và một phòng thờ. Một phòng ngủ dành cho vợ chồng gia chủ nội thất gỗ, mộc, hết sức đơn giản nhưng vẫn sàn trọng. Một phòng ngủ của con nhỏ cò màu sắc sinh động với góc học tập nhỏ nhắn. Phòng thờ kết hợp làm phòng sinh hoạt chung. Phòng vệ sinh với nội thất hiện đại ở giữa hai phòng ngủ.

biet-thu-hien-dai-chu-L
Biệt thự 2 tầng có không gian rộng

Biệt thự 2 tầng chữ L có sự hiện hữu của 2 sảnh trước và bên hông nhà đem lại khoảng không gian khá lớn, để trẻ em vui đùa, người già uống trà, hóng gió phù hợp với lối sống của người dân Việt Nam nơi làng quê, bình dị mà ấm áp.

Bài viết liên quan