15 kiểu nhà được coi là lí tưởng nhất về phong thủy

Khi có ý định xây nhà các gia chủ sẽ tính toán rất kỹ về chi phí thiết kế biệt thự, nhà phố và tìm hiểu địa thế đất để các kiến trúc sư có thể bố trí hướng nhà hợp phong thủy nhất.

Sau  đây các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng long sẽ tư vấn 15 kiểu nhà lí tưởng nhất về phong thủy, đem lại cho gia chủ sự giàu sang phú quý.

15 kiểu nhà được coi là lí tưởng nhất về phong thủy

 • Phía đông bắc có khuyết thiếu là hướng đại cát, tích tụ tiền tài có gia chủ, công danh hiển thức.
 • Phía đông nam có chỗ khuyết thiếu: cát trạch gia thế vững, gia chủ sẽ nhanh chóng giàu sang, con cháu đầy nhà, gia sản đầy đủ.
Địa thế đất hình chữ nhật sẽ tốt khi xây nhà
Địa thế đất hình chữ nhật sẽ tốt khi xây nhà
 •  Đất có hình chữ nhật cũng là hướng đại cát, nhà sẽ xuất hiện hiền tài, con cháu đỗ đạt, có địa vị cao. Đây là ngoại hình nhà ở tốt lành phong thủy.
 • Địa hình cao ở giữa là hướng cát trạch, gia đình đông đúc, con cháu sung túc, vinh hiểm.  Miếng đất trước hẹp sau rộng, khi xây nhà sẽ an yên, giàu sang, con cháu phát đạt, sức khỏe dồi dào.
Chọn hướng nhà trong phong thủy không dễ dàng
Chọn hướng nhà trong phong thủy không dễ dàng
 • Phía tây bắc có đồi núi: Cát trạch, ở nhưng khu đất có hướng Càn phía sau có đồi núi khi xây nhà cửa, trang trại thì gia đạo hưng vượng, con cháu có đường hoan lộ vinh quang.
 •  Trước sau có đồi núi cũng là địa thế lí tưởng khi xây nhà. Trước  sau đều có đồi núi là vị trí được người xưa lựa chọn nhiều để ở, khuôn viện rộng rãi và phú quý phát tài.
Nhà có cây cối xanh mát bao quanh, địa hình thoải
Nhà có cây cối xanh mát bao quanh, địa hình thoải
 • Phía tây cao phía động thấp: cát trạch, phía tây cao phía đông thấp xoay lưng lại với đỉnh núi, địa hình này thích hợp xây trang trại, con cháu nhanh giàu có.
 • Địa hình phía trước có núi, phía phải có nước: cát trạch khi thiết biệt thự sân vườn đều rất tốt, con cháu sẽ được hưởng vinh hoa. 
 • Bên trái bên phải đều có kênh nước chảy đều là nơi có thể ở lâu dài, con cháu sẽ giàu sang phú quý, con cháu đời sau thông minh tuấn tú hơn người.
Bên trái có sông hồ cũng là là địa thế đất đẹp để dựng nhà
Bên trái có sông hồ cũng là là địa thế đất đẹp để dựng nhà
 • Sau lưng nhà có núi cũng là hướng cát trạch, thế nhìn sông tựa núi là địa thế lí tưởng trong phong thủy, con cái sung túc, dồi dào, thích hợp xây dựng trang trại của cải dư thừa.
 • Phía sau có núi, bắc cao nam thấp: cát trạch. Loại địa hình phía sau có ngọn núi, phía bắc cao phía nam thấp được xem là “phong thủy bảo địa”, nếu chọn được vùng đất này thì con cháu hưng vượng, chăn nuôi thành tựu, của cải dư thừa.
Đất
Đất  khuyết thiếu bên dài bên ngắn cũng không phải là trở ngại nếu phía sau tròn trịa
 •  Địa hình khuyết thiếu nhưng chỉnh tể: cát trạch. Có thể là địa hình bên phải ngắn, bên trái dài hoặc bên phải dài bên trái ngắn cũng không có gì chở ngại. Khi  phía sau tròn trịa, chỉnh tề thì cát lợi, gia chủ sinh con tài giỏi.
 • Địa thế đất bên trái ngắn phải dài, trước rộng sau hẹp cũng là hướng cát trạch. Khi có mảnh đất bên trái ngắn, bên phải dài thì sẽ tốt vì địa hình này mặt sau hẹp, mặt trước rộng xây nhà thì con cháu đông đảo, chăn nuôi trồng trọt thuận lợi.
Nơi hội tụ tứ đại thần địa thế lí tưởng xây nhà
Nơi hội tụ tứ đại thần địa thế lí tưởng xây nhà
 • Nơi ở có đầy đủ tứ thần là cát trạch, tứ thần là Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ. Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở bên trái có dòng nước chảy, bên phải có đường lớn, trước mặt có hồ nước, lưng có núi cao thì xây nhà ở sẽ rất tốt, nữ tài giỏi, con cháu hưởng phúc dài lâu.

Trên đây các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long đã đưa ra 15 hướng nhà tốt trong phong thủy, gia chủ nên lưu ý.

Bài viết liên quan